Hết Apple, tới lượt Facebook gặp hạn vì Mark Zuckerberg… nói hớ!

3,3 tỷ đô-la Mỹ. Đó chính là số tiền mà Mark Zuckerberg vừa bị mất chỉ vì một bài đăng trên Facebook. Mark Zuckerberg, nhà đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook; vừa chứng kiến khối tài sản của mình sụt giảm đến 3,3 tỷ USD; vào ngày thứ 6... Read more »

facebook mark zuckerberg

3,3 tỷ đô-la Mỹ. Đó chính là số tiền mà Mark Zuckerberg vừa bị mất chỉ vì một bài đăng trên Facebook.

Mark Zuckerberg, nhà đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook; vừa chứng kiến khối tài sản của mình sụt giảm đến 3,3 tỷ USD; vào ngày thứ 6 vừa qua, 12–1–2018. Nguyên nhân được cho là vì ảnh hưởng của thông báo mới; mà Mark Zuckerberg đã đăng tải trên trang cá nhân của mình.

facebook mark zuckerberg

Mark Zuckerberg trả giá đắt vì muốn làm người tốt

Theo đó Facebook sẽ thực hiện một thay đổi lớn; với những gì hiển thị trên News Feed. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đáng kể; tới các nội dung mà chúng ta sẽ thấy trên News Feed trong thời gian tới.

Cụ thể, Facebook sẽ giảm sự xuất hiện của các bài báo, tin tức; và bất cứ nội dung gì; được chia sẻ bởi các doanh nghiệp. Thay vào đó, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những bài viết, hình ảnh; và các dòng trạng thái được chia sẻ bởi bạn bè và người thân của mình.

Facebook gọi đây là chiến dịch “Bring People Closer Together”. CEO Mark Zuckerberg cho biết; sự thay đổi này sẽ làm cho việc sử dụng và tương tác trên mạng xã hội; trở nên có ý nghĩa hơn. Facebook muốn mọi người tương tác nhiều hơn; với những người thân và bạn bè của mình, thay vì phải tiêu thụ hàng tấn thông tin mới xuất hiện trên News Feed mỗi ngày.

“Chúng tôi thấy có trách nhiệm để đảm bảo dịch vụ của mình không chỉ thú vị khi sử dụng, mà còn giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn”; Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân.

Không sao cả, mất một chút nhưng vẫn còn là tỷ phú

Nhờ ơn bài đăng đó; cổ phiếu của Facebook đã ngay lập tức sụt giảm 4,5% sau quyết định này; khiến tài sản của Zuckerberg chỉ còn 74 tỷ đô-la Mỹ; tức đã mất đến 3,3 tỷ đô-la Mỹ; theo thống kê của Bloomberg. Kết quả này cũng khiến ông chủ Facebook đánh mất vị trí người giàu thứ 4 thế giới; vào tay tỷ phú Amancio Ortega.

Kể từ đầu năm; tài sản của Mark Zuckerberg đã sụt giảm tổng cộng gần 4,5 tỷ đô-la Mỹ. Trong khi đó, 500 người giàu có nhất đã kiếm được 1 nghìn tỷ đô-la Mỹ vào năm 2017; và thêm 192 tỷ đô-la Mỹ riêng trong 2 tuần đầu tiên của năm 2018.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận