Thuê bao di động trả trước chỉ nhận mức khuyến mãi tối đa 20%

Từ 1–3–2018, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ nhận mức khuyến mại tối đa 20%, thuê bao trả sau được áp dụng mức khuyến mãi tối đa 50%

thue bao di dong 3

Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, thuê bao di động; vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Cụ thể, tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hóa dùng để khuyến mại; trong một chương trình khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông chuyên dùng; tối đa 20% cho thuê bao trả trước và tối đa 50% cho thuê bao trả sau.

Đồng thời quy định mức giá trị vật chất tối đa dùng để khuyến mại cho một đơn vị dịch vụ thông tin di động cũng được áp dụng mức khuyến mại như trên. Các thuê bao trả trước chuyển sang thuê bao trả sau vẫn được hưởng mức khuyến mãi không quá 50%.

thuê bao di động 1

Theo Bộ Thông tin và truyền thông, việc ban hành các quy định trong thông tư 47 này nhằm bảo đảm quyền lợi; và thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau; hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. Bộ cũng cho rằng, quy định hạn mức khuyến mại này nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường viễn thông; bảo đảm an toàn, an ninh xã hội và quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ.

Như vậy, thuê bao di động trả trước sẽ không được hưởng khuyến mãi lên tới 100% như trước đây. Trong trường hợp doanh nghiệp viễn thông vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế các chương trình khuyến mại sai quy định.

Thông tư này cũng quy định về việc tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên của dịch vụ di động. Theo đó, khách hàng thường xuyên của dịch vụ di động; gồm có: thuê bao trả sau và thuê bao trả trước chuyển sang trả sau. Thuê bao di động trả trước đã sử dụng dịch vụ tối thiểu 1 năm; và tổng số tiền cước trả do nhà mạng tối thiểu là 1 triệu đồng.

thue bao di dong 2

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông phải lên kế hoạch hướng dẫn khách hàng chuyển đổi; từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau nhanh gọn, đơn giản nhất có thể. Đồng thời phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về hạn mức khuyến mại; đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến hết năm 2017; đã có 28 triệu sim thuê bao có dấu hiệu nghi vấn được phát hiện. Trong đó có khoảng 4 triệu sim đã đăng ký lại thông tin hoặc đã bị hủy, khóa do hết thời hạn sử dụng…, còn lại đã thu hồi 24 triệu sim. Các doanh nghiệp cũng đã chặn được 214 triệu tin nhắn.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận