Tin vui cho người bị táo bón: Coca-Cola giờ có pha cả thuốc nhuận tràng

Một bài viết vào ngày 7/01/2018 trên tờ nhật báo The Wall Street Journal; phát hành tại New York, cho biết; Chính phủ Nhật Bản đã trao tặng danh hiệu Nhãn Vàng (chứng nhận sản phẩm có lợi cho sức khỏe); cho loại nước soda Coca-Cola Plus. Thành phần bổ sung của Coca-Cola Plus (hiện... Read more »

f3887431367f2d9bb84c4a104571d8ba

Một bài viết vào ngày 7/01/2018 trên tờ nhật báo The Wall Street Journal; phát hành tại New York, cho biết; Chính phủ Nhật Bản đã trao tặng danh hiệu Nhãn Vàng (chứng nhận sản phẩm có lợi cho sức khỏe); cho loại nước soda Coca-Cola Plus.

Thành phần bổ sung của Coca-Cola Plus (hiện chưa được lưu hành tại Mỹ); được tờ The Wall Street Journal tiết lộ, là… thuốc nhuận tràng. Không những thế; hàm lượng thuốc nhuận tràng có trong những chai Coca – Cola này còn ở mức khá cao.

coca-cola

Uống Coca-Cola để mau hết bị táo bón

Cụ thể hơn, thành phần nhuận tràng này; là một loại chất xơ có tên là dextrin. Mặc dù các loại chất xơ tiêu hóa đều có tác dụng nhuận tràng; nhưng chỉ với một ngưỡng liều khá cao. Còn với một lượng vừa phải, các chất xơ tiêu hóa có tác dụng làm ổn định; và điều hòa hệ thống tiêu hóa của con người. Và chính tờ nhật báo The Wall Street Journal; cũng không hề nói rõ rằng Chính phủ Nhật Bản trao tặng danh hiệu Nhãn Vàng có phải là vì tác dụng nhuận tràng của loại đồ uống này hay không.

Ở Mỹ, người ta bán dextrin dùng làm sản phẩm bổ trợ sức khỏe. Và một số nguồn tin từ các hãng dược ít đáng tin cậy, một số các blog về sức khỏe cho rằng nó có thể gây “hấp thu chất béo”.

Sự thật đã được nhà nghiên cứu dinh dưỡng Joanne Slavin tại trường Đại học Minnesota giải thích cặn kẽ trong cuốn Hành trình dinh dưỡng, xuất bản năm 2013. Theo bà, các chất xơ như dextrin bản chất có tác động tích cực lên tim và ruột. Nhưng, với một liều lượng cao, như tờ The Wall Street Journal cũng đã đề cập tới, dextrin có thể gây đầy hơi và đau trướng bụng. Và quá trình chuyển hóa của nó trong cơ thể không thực sự là có lợi.

Chưa rõ đâu là lý do Coca-cola Plus được chính phủ Nhật Bản khuyến cáo sử dụng rộng rãi. Còn nếu bạn hi vọng vào việc nó giúp bạn giảm cân thông qua việc đi ngoài nhiều, xin chia buồn với bạn, điều đó chỉ làm bạn thêm mệt mỏi và ốm yếu mà thôi.

Đừng bỏ qua:

Bình luận