Cùng Kiehl’s và Matthew McConaughey giúp đỡ trẻ tự kỷ

Cùng Kiehl's và Matthew McConaughey giúp đỡ trẻ tự kỷ bằng cách chia sẻ video tuyên truyền và đăng ký miễn phí trên trang web www.kiehls.com.vn

Cung Kiehl's va Matthew McConaughey giup do tre tu ky hinh anh 0

Năm nay, tổ chức Autism Speaks cùng Kiehl’s và Matthew McConaughey giúp đỡ trẻ tự kỷ và tăng nhận thức cộng đồng về bệnh tự kỷ. Autism Speaks là tổ chức thế giới dành cho người tự kỷ. Kiehl’s là hãng grooming được thành lập năm 1851, với 166 năm phát triển và đóng góp cho xã hội. Matthew McConaughey là tài tử Hollywood từng đoạt giải Oscars. Kiehl’s và Matthew McConaughey cùng tạo nên video tuyên truyền và kêu gọi gây quỹ ủng hộ trẻ tự kỷ. Thông điệp của video là: “Trẻ tự kỷ cần sự chú ý của bạn, ngay bây giờ”.

Kiehl’s x Matthew McConaughey đã cùng thiết kế bao bì đặc biệt cho Ultra Facial Cream phiên bản giới hạn. Đây là một trong những sản phẩm luôn được yêu thích. Mẫu thiết kế độc quyền của McConaughey vô cùng sống động. Những mảnh ghép màu sắc tươi sáng và gần gũi. Sự kết nối đoàn kết trở thành biểu tương đặc trưng ấn tượng cho cả chiến dịch. Bên cạnh đó, mảnh ghép màu xanh còn là logo chính thức của Autism Speaks. Tinh thần hợp tác nhiệt thành và mong muốn thấu hiểu, kết nối với người tự kỷ hiện rõ trong thiết kế.

Cung Kiehl's va Matthew McConaughey giup do tre tu ky hinh anh 1

Bao bì sản phẩm đánh dấu việc Autism Speaks cùng Kiehl’s và Matthew McConaughey giúp đỡ trẻ tự kỷ

Chứng tự kỷ

Chứng tự kỷ (ASD – Autism Spectrum Disorder) là một dị tật bẩm sinh. Tự kỷ làm giảm khả năng ngôn ngữ, giao tiếp và tương tác xã hội. Người tự kỷ có những hành vi lặp đi lặp lại. Tự kỷ có rất nhiều mức độ. Khoảng 1% dân số thế giới bị tự kỷ. Tự kỷ không khỏi khi lớn lên mà chỉ có thể được kiểm soát.

Lần này, Autism Speaks cùng Kiehl’s và Matthew McConaughey giúp đỡ trẻ tự kỷ bằng cách lan truyền chiến dịch xã hội để tăng nhận thức. Các đơn vị này mong mọi người thấu hiểu và chấp nhận trẻ và người lớn tự kỷ. Đồng thời, họ kêu gọi gây quỹ cho các nghiên cứu và hỗ trợ cần thiết cho người tự kỷ trên toàn cầu.

Về diễn viên Matthew McConaughey

Matthew McConaughey là nam diễn viên người Mỹ đã giành giải Oscar. Anh hoạt động từ thiện rất tích cực. McConaughey có vai diễn đột phá trong Dazed and Confused năm 1993. Sau đó, tên tuổi anh trở nên lừng lẫy nhờ vai diễn đạt giải Oscar trong phim Dallas Buyers Club (2013). McConaughey và vợ anh, Camila Alves đều vô cùng nhiệt tình thiện nguyện. Cùng nhau họ thành lập nên tổ chức “Just keep livin”. Tổ chức phi lợi nhuận này chú trọng đến sức khỏe và phát triển của thanh thiếu niên địa phương.

Cung Kiehl's va Matthew McConaughey giup do tre tu ky hinh anh 2

Về tổ chức Autism Speaks

Autism Speaks được thành lập nhằm tuyên truyền công chúng về bệnh tự kỷ. Đồng thời họ hỗ trợ cá nhân tự kỷ và gia đình có người tự kỷ. Autism Speaks nâng cao hiểu biết và chấp nhận của mọi người với tự kỷ. Bên cạnh đó, tổ chức còn nghiên cứu chuyên sâu về nguyên nhân cà cách cải thiện tự kỷ. Tổ chức giúp người tự kỷ và gia đình có thêm sức mạnh, nguồn lực, công cụ và thông tin để cải thiện đời sống. Hãy truy cập AutismSpeaks.org để tìm hiểu thêm, tham gia đóng góp và gây quỹ.

VAN, tổ chức vì người tự kỷ tại Việt Nam

Việt Nam có hơn 200.000 người mắc chứng tự kỷ đã được chẩn đoán. Đây là thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nhưng con số thực tế cao hơn. Lý do là tự kỷ chưa được quan tâm đúng mức. Người Việt Nam còn chưa hiểu rõ về bệnh này.

VAN (Vietnam Autism Network – Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam) là một tổ chức vì người tự kỷ và gia đình. Người tự kỷ và các tổ chức, cá nhân quan tâm cùng nhau xây dựng một cộng đồng. Ở đó có sự thấu hiểu, sẻ chia, giúp người tự kỷ sống đúng nguyện vọng.

Hoạt động chính của VAN là nâng cao năng lực của phụ huynh và người tự kỷ. Ngoài ra, VAN còn giúp truyền thông thay đổi nhận thức cộng đồng về tự kỷ. VAN vận động chính sách cho người tự kỷ. Tổ chức liên kết thực hiện các chương trình giúp đỡ người tự kỷ. Trong chiến dịch lần này, VAN và Kiehl’s sẽ cùng nhau mang lại những sự kiện đặc biệt và ý nghĩa đến các em và gia đình trẻ tự kỷ tại Việt Nam.

Cung Kiehl's va Matthew McConaughey giup do tre tu ky hinh anh 3

Cùng Tipsy Art và OSSSO hiểu thêm và tạo ra 1 ngày ý nghĩa cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam

Kiehl’s kết hợp cùng Tipsy Art tổ chức Ngày hội Sắc màu vào tuần cuối tháng 10 cho trẻ tự kỷ. Chương trình nhằm cho trẻ tự kỷ một môi trường vui chơi sáng tạo và thể hiện bản thân qua nghệ thuật. Trong chương trình, các em sẽ học cách sử dụng màu sắc với các vật dụng hàng ngày. Sau đó, một em sẽ vẽ một bức tranh của riêng mình. (Giúp người tự kỷ vẽ cũng là một cách hỗ trợ họ).

Những bức tranh sẽ được triển lãm. Từ đó, mọi người có thể thưởng thức, hiểu thêm và nhìn nhận đúng hơn về chứng tự kỷ qua lăng kính của các em.

OSSSO là đơn vị tổ chức sự kiện. OSSSO sẽ đồng hành cùng Kiehl’s và VAN để mang đến 1 ngày vui cho các em thật nhiều ý nghĩa.

Ba cách để cùng Kiehl’s và Matthew McConaughey giúp đỡ trẻ tự kỷ

1/ Khi bạn mua Ultra Facial Cream 125ml phiên bản giới hạn, Kiehl’s sẽ đóng góp một phần lợi nhuận vào để đóng góp vào quỹ Autism Speaks. Bạn cũng sẽ được tặng 1 vòng tay có “mảnh ghép” đặc trưng của Autism Speaks như một lời cảm ơn bạn đã cùng Kiehl’s và Matthew McConaughey giúp đỡ trẻ tự kỷ

2/ Để cùng Kiehl’s và Matthew McConaughey giúp đỡ trẻ tự kỷ, bạn có thể xem và chia sẻ video tuyên truyền của diễn viên này. Ngoài ra, hãy kèm hashtag #KiehlsxAutismSpeaks khi chia sẻ. Với mỗi hashtag, Kiehl’s sẽ đóng góp 1 đô-la Mỹ cho Autism Speaks. Số tiền đóng góp tối đa của Kiehl’s đối với hình thức này là 200.000 đô-la Mỹ.

3/ Đăng ký tại www.kiehls.com.vn (không mất tiền). Với mỗi đăng ký, Kiehl’s đóng góp 1 đô-la Mỹ vào chương trình Ngày hội Sắc màu tại Việt Nam. Số tiền đóng góp tối đa của Kiehl’s đối với hình thức này là 4.400 đô-la Mỹ (100 triệu đồng).

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận