Vận động viên golf chuyên nghiệp: những cái tên nổi cộm

Một số vận động viên golf chuyên nghiệp tên tuổi nhất hiện nay

vận động viên golf chuyên nghiệp 1

Vận động viên golf chuyên nghiệp thành công thu được rất nhiều tiền từ các giải thưởng và thậm chí hợp đồng tài trợ. Vinh quang và tên tuổi cho bản thân cũng là một điều đáng kể đến. Sau đây là một số tên tuổi lớn hiện nay của làng golf thế giới

Dustin Johnson

vận động viên golf chuyên nghiệp 7

Dustin Hunter Johnson (sinh năm 1984) là một vận động viên golf chuyên nghiệp người Mỹ. Tại thời điểm bài viết, đây là golfer số một thế giới trong bảng xếp hạng Official World Golf Ranking.

Dustin Johnson đang chơi trong khuôn khổ PGA Tour (Professional Golfers’ Association). Đây là nhà tổ chức các giải golf với số tiền thưởng lớn nhất thế giới. Dustin Johnson là một trong những golfer thành công nhất trong lịch sử PGA Tour. Ngay từ khi bắt đầu chơi chuyên nghiệp vào cuối năm 2007, anh đã 10 năm liền lọt vào top 5 tại PGA Tour (năm 2008–2017). Trong đó có 1 lần dẫn đầu vào năm 2015. 10 năm qua, mỗi năm Dustin Johnson đều thắng ít nhất một giải PGA Tour.

Ở tầm quốc tế, Dustin Johnson đã thắng giải U.S. Open. U.S. Open là 1 trong 4 giải golf danh giá nhất thế giới, gọi chung là các giải major. vào năm 2016 với cách biệt 3 gậy. Anh cũng đã 5 lần đoạt giải Vô địch Golf Thế giới (WGC – World Golf Championship). WGC hội tụ nhiều liên đoàn golf thế giới, trong đó có PGA Tour. Dustin Johnson là người duy nhất từng thắng ở cả 4 hạng mục khác nhau của WGC.

Jason Day

vận động viên golf chuyên nghiệp 6

Jason Day (sinh năm 1987) là một vận động viên golf chuyên nghiệp người Australia, đang chơi tại PGA Tour. Anh đã lọt vào top 10 trong Bảng xếp hạng Golf Thế giới vào tháng 6-2011, sau khi đạt hạng nhì tại U.S. Open (một giải major). Tháng 9–2015, Jason Day vô địch giải major PGA Championship. Thành tích này đã khiến anh trở thành tay golf số 1 thế giới trong bảng xếp hạng trên. Kết quả -20 (20 gậy dưới số gậy chuẩn) của anh là kỷ lục hiện hành tại một giải major. Một thành tích đáng kể khác của Jason Day là hai lần vô địch giải golf thế giới WGC.

Mặc dù chơi golf từ năm 6 tuổi, anh không có ý định trở thành golf thủ. Đến năm 12 tuổi, Jason Day mượn được một cuốn sách về Tiger Woods. Đọc xong, cậu bé bắt đầu tập golf từ sáng đến tối mỗi khi có thời gian. Jason Day sau đó và đã thắng một giải trẻ Australia ở tuổi 13. Đây là bước khởi đầu của một sự nghiệp golf đầy hứa hẹn.

Tiger Woods – vận động viên golf chuyên nghiệp quan trọng nhất trong lịch sử golf

vận động viên golf chuyên nghiệp 1

Eldrick Tont “Tiger” Woods (sinh năm 1975) là một trong những tay golf thành công nhất mọi thời đại. Anh đã từng là một trong những vận động viên kiếm được nhiều tiền nhất thế giới trong nhiều năm.

Woods đã có một sự nghiệp golf trung học, đại học và nghiệp dư thành công. Năm 1996, Tiger Woods chuyển sang chuyên nghiệp khi mới 20 tuổi. Đến tháng 4–1997, anh đã thắng 3 giải PGA Tour và giải major Masters 1997. Chưa đầy 1 năm sau khi ra chuyên nghiệp, Woods đã đạt vị trí số một trong bảng xếp hạng golf thế giới vào tháng 6–1997. Anh đã chiếm vị trí này trong tổng cộng 683 tuần, nhiều hơn bất kỳ ai khác. Tiger Woods đã thắng tổng cộng 18 giải major.

Kể từ Woods giành chiến thắng kỷ lục tại giải 1997 Masters, golf ngày càng được nhiều người chú ý và biết đến. Nhiều người trong nghề, trong đó có các tay golf đối thủ, đã cho rằng nhờ Woods mà tiền thưởng trong golf tăng đột biến. Lượng người xem golf tại sân và trên tivi khi có Woods cũng lên đến mức kỷ lục.

Tiger Woods cũng đã nhận được rất nhiều hợp đồng tài trợ. Trong 10 năm đầu sự nghiệp, anh là vận động viên có tính thị trường cao nhất thế giới. Các nhà tài trợ góp phần đáng kể vào tổng khối lượng tài sản của Tiger Woods (740 triệu đô-la Mỹ vào tháng 5–2017).

Hideki Matsuyama

vận động viên golf chuyên nghiệp 2

Hideki Matsuyama (sinh năm 1992) là một vận động viên golf chuyên nghiệp người Nhật. Anh đã giành chức vô địch vô địch nghiệp dư châu Á trong năm 2010 và 2011. Sau khi ra chuyên nghiệp, Hideki Matsuyama đã thắng 4 giải PGA Tour và 8 giải Japan Golf Tour. Japan Golf Tour là khuông khổ golf có số tiền thưởng cao thứ ba thế giới, sau PGA Tour và Tour châu Âu. Tháng 6–2017, Matsuyama được xếp hạng nhì trên thế giới, sau khi đạt hạng nhì tại giải major U.S. Open.

Henrik Stenson

vận động viên golf chuyên nghiệp 3

Henrik Olof Stenson (sinh năm 1976) là một vận động viên golf chuyên nghiệp người Thụy Điển, đang chơi ở cả PGA Tour và European Tour (tour của châu Âu). Anh là người Thụy Điển đầu tiên thắng một giải major nam. Tại Open Championship 2016, anh đạt số điểm kỷ lục -20 (ngang bằng với Jason Day năm 2015).

Henrik Stenson đã có hơn 250 tuần trong top 10 thế giới. Anh cũng là golfer nam người Thụy Điển duy nhất từng đạt hạng nhì trên bảng xếp hạng này.

Một điểm thú vị về Henrik Stenson là anh thuận tay trái. Tuy nhiên, anh học đánh golf bằng tay phải từ năm 12 tuổi.

Jordan Spieth

vận động viên golf chuyên nghiệp 4

Jordan Alexander Spieth (sinh năm 1993) là một vận động viên golf chuyên nghiệp người Mỹ, hiện đang chơi tại PGA Tour. Anh từng xếp số 1 thế giới trên bảng xếp hạng Official World Golf Ranking và đã thắng 3 giải major cho đến nay.

Vào tháng 4–2016, tạp chí Time đưa Spieth vào danh sách “100 Người có ảnh hưởng nhất thế giới”. Tạp chí viết rằng anh “thể hiện tất cả những gì cao thượng nhất trong thể thao”. Spieth đã đóng góp và tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ trẻ em tàn tật, gia đình quân nhân, và phổ biến golf rộng rãi hơn đến giới trẻ.

Rory McIlroy

vận động viên golf chuyên nghiệp 5

Rory McIlroy (sinh năm 1989) là một vận động viên golf chuyên nghiệp người Bắc Ailen. Anh thành viên của cả European Tour và PGA Tour. Anh đã nắm vị trí số một thế giới trong bảng xếp hạng Official World Golf Ranking trong 95 tuần.

Rory McIlroy đã thắng 4 giải major, trong đó có giải U.S. Open năm 2011 với số điểm -11. Đây là số điểm thấp (tốt) nhất từng đạt được ở giải này. Ở giải PGA Championship 2012 anh đã thắng với cách biệt kỷ lục 8 gậy. Hai giải major khác mà Rory McIlroy khác vô địch là Open Championship 2014 và PGA Championship 2014.

Anh đã có một sự nghiệp nghiệp dư thành công, đứng đầu bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới khi mới 17 tuổi vào năm 2007. Ngay sau đó, anh chuyển sang nhà nghề và sớm thành công tại European Tour với chiến thắng đầu tiên tại European Tour năm 2009 và tại PGA Tour năm 2010.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận