Chơi Trial-Bike để quảng bá văn hóa-cảnh quan Việt Nam

Ít người nghĩ rằng thể thao cũng có thể góp phần quảng bá được nét đẹp văn hóa-cảnh quan Việt Nam, dự án ON MY WAY của Ngô Minh Tú đã chứng minh được rằng thể thao có thể thực hiện được sứ mệnh này

 

Tất cả những ai quan tâm đến bộ môn xe đạp nói chung và môn trial-bike nói riêng đều không lạ gì Ngô Minh Tú – người được xem là rider số 1 tại Việt Nam trong bộ môn này. Chàng trai sinh năm 1990 đã từng làm kinh ngạc ban giám khảo và khán giả quốc tế qua màn trình diễn của mình trong chương trình truyền hình thực tế ASIA’s Got Talent – Tìm Kiếm Tài năng châu Á, nay tiếp tục mang nhiều điều thú vị khác trong dự án cộng đồng mang tên ON MY WAY của anh.

van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 2 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 3 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 4

Dự án là chuỗi phim tư liệu đặc sắc được đầu tư công phu, ghi lại toàn bộ hành trình nơi mà chàng rider này đi qua. Thông qua góc nhìn của một vận động viên thể thao, văn hóa-cảnh quan Việt Nam cả đất nước lẫn con người trở nên đẹp lung linh và thú vị lạ thường. Những thước phim được đầu tư kỹ lưỡng công phu, với cách nhìn trong veo, nhưng mạnh mẽ của chàng trai 9X, Ngô Minh Tú  khiến khán giả ngỡ ngàng với video của mình trên cuộc hành trình chinh phục thiên nhiên.

van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 5 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 6 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 7

Đều là những thước phim ghi lại chuyến đi vượt sông núi bằng chiếc xe đạp địa hình, nhưng mỗi cảnh quay của chàng rider trẻ chứa đựng mỗi sắc thái khác nhau, đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đó có thể là những góc phố ồn ào, bận rộn của Hà Nội nhưng khi nhìn qua những vòng bánh xe  thì Hà Nội trở nên đều đặn, sâu lắng lạ thường. Đó có thể là dãy núi rừng Trường Sơn đậm chất lịch sử, nơi cha ông đã có hành trình băng núi, xuyên rừng thì nay chiếc bánh xe của Tú lại nối tiếp trên những vết xưa của cha ông, nơi  mà không phương tiện nào có thể đi được.

van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 8 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 9 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 10

Đó có thể là những bờ cát dài miền Trung dưới cái nắng trưa gay gắt hay ngay khi hoàng hôn ập xuống với mặt trời trên biển, vết bánh xe đạp lăn dọc dải bờ như đánh dấu hành trình của một người con Việt với Tổ Quốc. Đi đến đâu, Ngô Minh Tú đều cố gắng quảng bá giới thiệu về đặc điểm đặc trưng của nơi đó. Đôi khi chỉ bằng vài lát cắt nhanh thông qua hình ảnh một người ngư dân đang câu cá, một người phụ nữ đồng bào dân tộc đang địu con trên vai hay tiếng cười khanh khách của lão nông trên đồng cũng đủ để thấy một Việt Nam đáng yêu vô cùng.

van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 11 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 12 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 13

Điều đặc biệt, những thước phim mà dự án ON MY WAY được đầu tư thực hiện hết sức nghiêm túc và kỳ công bởi 1 ê-kíp chuyên nghiệp. Ngay từ khi mở đầu video, “ON MY WAY” phô bày toàn bộ kỹ xảo, làm cho không ít khán giả khi xem bị hút hồn bởi cảnh thiên nhiên hùng vĩ qua góc nhìn từ máy bay và thước phim 4K đặc sắc. Bên cạnh đó, video được dàn dựng ngắn gọn hợp lý, hình ảnh và âm thanh sống động, hòa hợp với nhau theo từng nhịp đến không ngờ, thực sự khiến khán giả ‘thỏa tai thỏa mắt’. Phụ đề tiếng Anh kèm theo dễ dàng giúp cho bạn bè quốc tế hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam.

van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 14 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 15 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 16

Chính vì điều này, dù âm thầm, nhưng những hình ảnh từ các thước phim của Tú đang được các đài trong nước và hãng tin trên thế giới thường xuyên sử dụng. Trên các diễn đàn hàng đầu về phượt cũng như diễn đàn về xe đạp quốc tế đều dành một góc để đăng tải các video của Tú và thu hút rất nhiều lượt xem và chia sẻ.

van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 17 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 19 van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 20

Có thể nói “ON MY WAY” không chỉ đơn thuần là những thước phim quay lại cảnh đẹp đất nước, ca ngợi con người Việt Nam. Đó còn là cả một câu chuyện – câu chuyện của một cuộc hành trình, câu chuyện của những người luôn muốn trở về khám phá vẻ đẹp của đất Mẹ, để tìm một chốn riêng, góc trời riêng cho mình. Nó còn thể hiện một khát vọng sống tích cực của một vận động viên trẻ Việt Nam, không chỉ  đam mê công việc, hăng say cống hiến cho thể thao mà còn góp phần quảng bá, thể hiện niềm tự hào về đất nước Việt Nam theo một cách rất riêng của mình.

van-hoa-canh-quan-viet-nam-hinh-anh 18

ESQUIRE VIỆT NAM

Đừng bỏ qua:

Bình luận