Theo chân Tom Cruise khám phá hậu trường phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ

Nhà sản xuất Myers từng khẳng định: “Một trong những yếu tố chủ chốt của loạt phim Mission: Impossible là hình thức phiêu lưu”, mà nổi bật trong đó là “các cuộc phiêu lưu đa văn hóa”. Trong lúc đợi phần 6 của loạt phim về chàng điệp viên Ethan Hunt ra rạp, hãy cùng đến với những câu chuyện hậu trường thú vị tại Pháp và New Zealand – hai địa danh sẽ góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho phần phim này.

Chỉ còn vài ngày nữa bộ phim  bom tấn hè Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ (Tựa gốc: Mission Impossible – Fallout) sẽ chính thức khởi chiếu. Gắn liền với tên tuổi Tom Cruise, Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ được kỳ vọng sẽ nối dài chuỗi thành công. Các pha hành động liều lĩnh; dàn diễn viên hành động so một Hollywood cùng những bối cảnh hứa hẹn sẽ khiến khán giả phải mê mẩn.

Nhiệm vụ bất khả thi tại nước Pháp thơ mộng

Một trong những điều đầu tiên mà nhà thiết kế sản xuất Peter Wenham và quản lý địa điểm quay Ben Piltz làm khi bắt tay vào dự án Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ là chấm trên bản đồ thế giới tất cả địa điểm đã được sử dụng cho các phần phim trước. “Chúng tôi không muốn lặp lại”; anh giải thích. “Chúng tôi muốn câu chuyện được thực hiện ở những nơi hoàn toàn mới”. Và thủ đô Paris thơ mộng của Pháp đã được chọn để thực hiện cảnh quay đầu tiên của Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ vào tháng 03.2017.

Nhiệm vụ bất khả thi ở Paris

Tom Cruise bộc bạch: “Tôi đã xem rất nhiều bộ phim vĩ đại được làm ở Paris; đó là một thành phố của điện ảnh. Thật tuyệt khi có cơ hội thực hiện điều đó; được cảm nhận nó và được chia sẻ với khán giả cảm nhận đó”. Đạo diễn Christopher McQuarrie cũng đồng tình: “Tom và tôi đều rất yêu Paris. Chúng tôi muốn làm điều gì đó để tôn lên vẻ đẹp của thành phố này”.

Tom Cruise trong vai Ethan Hunt của Nhiệm vụ bất khả thi

Đoàn phim Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ gặp một nhiệm vụ bất khả thi khi quay phim tại Paris. Đó là bộ phim phải thể hiện được hết vẻ đẹp của Paris trên màn ảnh rộng theo một cách mới lạ; chưa từng xuất hiện; đồng thời mang đậm bản sắc riêng của cả loạt phim. Và Paris trở nên vô cùng đặc biệt theo cách chưa từng xuất hiện trong các bộ phim trước đó: sử dụng trực thăng để quay cảnh thành phố từ trên cao.

Tom Cruise

Hai giờ để hoàn tất một cảnh quay 

Để làm được điều này ê–kíp đã phải nhờ sự hỗ trợ của chính quyền thành phố và quân đội. Kết quả thành công vượt ngoài sự mong đợi. Cảnh hành động lớn đầu tiên diễn ra ở Paris là khi điệp viên Ethan Hunt lái chiếc xe moto BMW M5 1986; đuổi theo một chiếc xe tải vũ trang đã được bấm máy thành công tại Khải Hoàn Môn. Đây là  một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của nước Pháp xinh đẹp.

Đạo diễn Christopher McQuarrie (trái) và Tom Cruise (phải) tại bối cảnh Paris của Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ

Theo quay phim Rob Hardy; họ có khoảng thời gian cực ngắn để quay cảnh tại Khải Hoàn Môn. “Trong vòng 2 tiếng, Khải Hoàn Môn là của chúng tôi”. Điều này nghĩa là trừ đi khoảng thời gian lắp đặt các trang thiết bị cần thiết; so thời gian còn lại để Tom Cruise thực hiện cảnh quay này là khoảng 75 phút.

Cũng tại nước Pháp hoa lệ, còn nhiều cảnh quay ấn tượng khác. Như cảnh Ethan và Walker nhảy dù từ chiếc máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster từ độ cao 7.600 mét và va vào nóc kính của nhà hát Grand Opera; cảnh Erika Sloane và August Walker bí mật trao đổi cùng nhau ngay trước tháp Eiffel; cảnh Ethan Hunt gặp gỡ Ilsa Faust tại Cung Điện Hoàng Gia… Có thể thấy kinh đô ánh sáng khiến những cảnh quay trong Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ thơ mộng hơn. Đúng như lời đạo diễn McQuarrie: “Thành phố Paris thật tuyệt vời và lộng lẫy”. 

Vanessa Kirby trong vai The White Widow

Những khung hình mạo hiểm chỉ có tại xứ so thanh bình New Zealand

Ám ảnh bởi việc phải có được những điểm quay mang lại ấn tượng khó phai; đạo diễn McQuarrie dành nhiều ngày làm việc cùng tổ thiết kế nhằm tìm bối cảnh phù hợp nhất. Theo quản lý địa điểm quay Ben Piltz; McQuarrie rất cởi mở khi đề cập đến việc lựa chọn các địa điểm để quay. “Yêu cầu của anh ấy là: “Tìm cho tôi một địa điểm lý thú và tôi sẽ viết kịch bản dựa vào đó”.

Và Queenstown, New Zealand được chọn làm điểm đến thứ hai. Tại hòn đảo So uth Island nên thơ vào tháng 06.2017; đoàn làm phim chuẩn bị cho những cảnh quay mạo hiểm sử dụng trực thăng.  Nhà sản xuất Myers nói: “So uth Island có nhiều khu vực chỉ có thể tiếp cận bằng trực thăng”.than

Một cảnh ấn tượng là màn rượt đuổi trực thăng qua các hẻm núi nguy hiểm ở So uthern Alps. Cảnh này do chính Tom Cruise tự thực hiện. Để làm được điều này; Tom Cruise phải qua khóa huấn luyện phi công khắc nghiệt ở Texas. Anh học với Tim McAdams, cơ trưởng thuộc Airbus Helicopters; Công ty cung cấp máy bay cho những phân cảnh rượt đuổi đặc biệt. Sau đó anh làm việc cùng các phi công Anh để học kỹ năng nhào lộn máy bay cần thiết.and

Đạo diễn Christopher McQuarrie và Tom Cruise

Tom Cruise và Henry Cavill trong cảnh rượt đuổi trực thăng ở So uthern Alps  so

Rebecca Ferguson vai Ilsa Faust và Simon Pegg vai Benji Dunn

Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp Đổ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 27.07.2018.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận