The Mummy 2017 – Mở màn cho tham vọng mới của vũ trụ quái vật

Thương hiệu phim lừng lẫy một thời The Mummy tái xuất cùng tài tử Tom Cruise, hứa hẹn mở ra dòng phim quái vật bom tấn

MaHB6

Cách đây 18 năm, The Mummy của đạo diễn Stephen Sommers kể về hành trình khám phá bí ẩn các xác ướp Ai Cập đã thành công vang dội và thu về hơn 400 triệu USD trên toàn thế giới. Thương hiệu phim lập tức trở thành một truyền kỳ mới của làng điện ảnh. Hai phần tiếp theo đều thành công ngoài mong đợi. Sau gần một thập kỷ, Universal Pictures quyết định reboot lại loạt phim này với phần mới toanh cùng tên với phiên bản 17 năm trước – The Mummy. Ở phiên bản lần này, nam diễn viên gạo cội Tom Cruise sẽ là người thủ vai chính Nick Morton, một sĩ quan quân đội Mỹ.

Cao thủ quần tụ
Ngoài nhân tố Tom Cruise, The Mummy 2017 được đạo diễn bởi Alex Kurtzman, người từng giữ vai trò nhà sản xuất (producer) của hàng loạt phim nổi tiếng như Van Helsing, The Amazing Spider-Man, Star Trek, Star Trek: Into Darkness, Now You See Me 1 & 2, Ender’s Game… Ông cũng là người viết kịch bản cho Transformers phần 1 hồi năm 2007, phần hay nhất trong loạt Robot biến hình của đạo diễn Michael Bay.
Trailer đầu tiên mở đầu cực ấn tượng bằng một vụ tai nạn máy bay kinh hoàng do chim muông gây ra. Đó là chiếc máy bay quân sự đang chở theo một chiếc quan tài bí ẩn, cùng hai nhân vật chính do Tom Cruise và Annabelle Wallis thủ vai. Tuy nhanh trí cứu được người đẹp, nhưng Tom Cruise không thể thoát khỏi chiếc máy bay đang dần rơi xuống. Anh bị đưa vào nhà xác rồi bất ngờ tỉnh dậy. Kỳ lạ thay, người hùng hoàn toàn khỏe mạnh.
Chỉ vài phút ngắn ngủi và hàng loạt cảnh hành động, cháy nổ, tàn phá mãn nhãn. Sự góp mặt của nhân vật công chúa xác ướp Ahmanet (Sofia Boutella), kẻ nằm trong chiếc quan tài bí ẩn, khá ấn tượng. Những cú ra đòn của ả có thể khiến cả cung điện Westminster của nước Anh phải chao đảo. Sự xâm phạm của nam chính đã khiến xác ướp này trỗi dậy và trở nên vô cùng tàn bạo. Sau khi được giải thoát khỏi chiếc quan tài, Ahmanet đã “truy cùng diệt tận” những kẻ đã phá bĩnh giấc ngủ nghìn thu của mình và gieo lên Nick Morton một lời nguyền đáng sợ. Nàng chỉ có hơn chứ không hề kém thầy tư tế huyền thoại Imhotep về sự tàn bạo! Chưa kể lời “mời mọc” đến từ tiến sĩ Jekyll (Russell Crowe): “Chào mừng đến thế giới của những vị thần và quái vật”.

Một chiến dịch hốt bạc mới
Theo hãng Universal, The Mummy là dự án mở màn cho thế giới phim quái vật mà họ đang nhắm tới. Ngoài tiến sĩ Jekyll, khán giả sẽ sớm được gặp Frankenstein do Javier Bardem thể hiện, cũng như Người Tàng hình của Johnny Depp.
Thành bại của chuỗi phim quái vật phụ thuộc rất nhiều vào The Mummy. Nhà sản xuất hy vọng đứa con tinh thần có thể làm được như Batman Begins (2005) hay Iron Man (2008) – những tác phẩm khởi đầu thành công trong dòng phim siêu anh hùng.
Mục tiêu cuối cùng mà Universal muốn đạt được là cho tất cả các loài quái vật kinh điển kể trên tụ hội trong cùng một tác phẩm “bùng nổ” dạng The Avengers. Khán giả chắc chắn sẽ còn phải chờ rất lâu mới tới thời điểm đó, nhưng The Mummy thì đã sẵn sàng.

Đừng bỏ qua:

Bình luận