Thảo Trang, Mai Tiến Dũng, Nguyễn Hải Yến… cùng tìm kiếm người song ca ưng ý nhất

Trong khuôn khổ chương trình Nhạc hội song ca 2018, các ca sĩ không chỉ tìm kiếm người hát song ca ưng ý nhất, mà còn cùng nhau chinh phục giải quán quân có trị giá 600 triệu đồng

19

Nối tiếp thành công mùa giải 2017, Nhạc hội song ca 2018 trở lại với nhiều sự đổi mới làm tăng tính hấp dẫn của cuộc thi. Chương trình chính thức lên sóng lúc 19h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 15-4-2018.

Nhạc hội song ca 2018

Nhạc hội song ca mùa 2 – Duet song festival vẫn giữ format sáng tạo nhất của chương trình: mỗi ca sĩ tìm kiếm một thí sinh nghiệp dư; tập luyện để trở thành cặp song ca ăn ý thi đấu với các cặp còn lại. Theo ban tổ chức, dàn ca sĩ tìm kiếm “đồng đội” năm nay cực kỳ hùng hậu. Có thể kể đến những cái tên đầu tiên như Thảo Trang, Mai Tiến Dũng, Nguyễn Hải Yến…

Tổng giá trị giải thưởng của mùa 2 lên đến 1,5 tỷ đồng. Trong đó cặp đôi quán quân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 600 triệu đồng.

Nét mới của tuyển sinh năm nay là ngoài việc đăng ký trên website www.nhachoisongca.com; nhà sản xuất đã đầu tư hẳn App Nhạc Hội Song Ca tương thích trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android, giúp thí sinh và khán giả dễ dàng kết nối với chương trình.

Chương trình Nhạc hội song ca 2018 có tổng cộng 20 tập. Tổng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Đức Trí tiếp tục “cầm trịch” cho chương trình. Thay vì có 3 MC dẫn dắt trong mùa 1, ở mùa 2; chương trình sẽ có 2 MC cùng “song dẫn” là Ốc Thanh Vân và Ngô Kiến Huy.

Khách mời bình luận của Nhạc hội song ca 2018 gồm 2 thành viên cố định; và 2 thành viên thay đổi theo từng tập. Trong buổi họp báo công bố phát sóng chương trình; nhà sản xuất cũng tiết lộ một số gương mặt xuất hiện ở vị trí “ghế nóng” khách mời bình luận; như: Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Duy Idol,Diệu Nhi, Ái Phương, Only C, Trịnh Thăng Bình,…

Nhạc hội song ca 2018 sẽ có tổng cộng 8 bảng; mỗi bảng có 2 tập theo các chủ đề âm nhạc đa dạng khác nhau. 300 khán giả trong trường quay sẽ trực tiếp chấm điểm các tiết mục dự thi; cặp thí sinh có tổng điểm cao nhất ở 2 tập của một bảng sẽ giành “ghế vàng” và được vào bảng tiếp theo.

Trong bảng kế tiếp, cặp song ca đó phải chấp nhận hát dòng nhạc chủ đề của bảng mới như một thử thách; đòi hỏi cặp thi phải thể hiện thật tốt mới có cơ hội chiến thắng. Mỗi cặp chỉ được đi tối đa 2 bảng (thay vì 3 bảng như mùa 1). 8 cặp có tiết mục cao điểm nhất sẽ được lọc ra; trong đó top 3 cặp cao điểm nhất sẽ đi thẳng vào tập chung kết. 5 cặp còn lại sẽ tranh tài trong tập bán kết; để chọn ra 2 cặp dự thi trong vòng chung kết.

Trong tập 19, top 5 bước vào chung kết không những được khám phá văn hóa độc đáo; và nét đẹp ngất ngây của xứ sở kim chi và các địa điểm của Lotte; mà còn được biểu diễn âm nhạc trên đất Hàn và giao lưu cùng kiều bào đang sinh sống tại đây.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận