PB Nation và bản hòa âm độc đáo từ âm thanh đường phố

Sau thành công của album “Ai bằng anh”, nhóm nhạc PB Nation gồm hai thành viên Phúc Bồ - Hà Lê vừa ra mắt bản hòa tấu độc đáo lấy cảm hứng từ mọi âm thanh đường phố đã in sâu vào cuộc sống của hai chàng trai Hà Nội

PB Nation

Những âm thanh phố thị tưởng chừng như đơn lẻ, ồn ào. Đó là tiếng xe cộ trên đường phố, tiếng máy khoan trong công trường, tiếng tàu hỏa, tiếng chim hót… Nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng chúng được biến hóa thành một bản hòa tấu đầy màu sắc chưa? Chỉ với những âm thanh đó, hai chàng trai của nhóm nhạc PB Nation đã mang đến một bản hòa âm độc đáo. Bản hoà âm này được tạo nên từ chính những thanh âm của đường phố Hà Nội.

Dùng những âm thành đời thường bình dị làm chất liệu

Bước ra từ thế giới Underground, Phúc Bồ và Hà Lê chưa bao giờ ngừng gây bất ngờ. Phong cách và tư duy âm nhạc tự do, phóng khoáng của họ đã mở đường cho những bản phối vô cùng sáng tạo. Trong bản nhạc này, họ đã tạo nên một giai điệu tươi sáng và hiện đại về nhịp sống thành thị. Chất liệu của bản nhạc không gì khác là những âm thành đời thường, bình dị nhất. Mọi âm thanh ngẫu nhiên của phố phường đã được “thổi hồn” và kết nối thành một bản hòa tấu độc đáo. Đó chính là cách hai chàng trai gắn bó với Hà Nội thể hiện tình yêu trẻ trung, sôi nổi dành cho mảnh đất Thủ đô.

Cảm nhận dòng chảy cuộc sống

Dù không sử dụng lời hát, PB Nation vẫn khiến người nghe cảm nhận được một luồng năng lượng tươi mới. Luồng năng lượng này tích cực và đầy màu sắc của mọi sự vật xung quanh. Nói cách khác, bản thân âm thanh cũng đã có tiếng nói của riêng mình. Chỉ có trái tim mới lắng nghe và cảm nhận được dòng chảy thật sự của cuộc sống.

Nói về âm nhạc của nhóm, Hà Lê cho biết: “Âm nhạc của chúng tôi đại diện cho một nguồn năng lượng tích cực và sáng. Sau mỗi lần nghe, bạn thấy yêu đời, yêu người thân và bạn bè nhiều hơn”.

PB Nation luôn được công chúng đánh giá cao

Bắt đầu hoạt động từ năm 2015, PB Nation luôn được giới chuyên môn và công chúng đánh giá cao. Nhóm có chất nhạc cá tính và phong cách rất riêng. PB Nation đã từng nhận giải Bài hát Việt cho Bài hát thử nghiệm sáng tạo. Nhóm từng tham gia vào nhiều chương trình âm nhạc như The Remix 2015 hay MonSoon 2016. Đầu quân cho Sony Music Entertainment, PB Nation đã ghi danh trong nền âm nhạc Việt Nam. Nhóm đã tung ra hàng loạt ca khúc ấn tượng như: “Ai bằng anh”, “Chợ tình”, “I believe”, …

Sản phẩm kết hợp của PB Nation và Ford Việt Nam

“Cùng Ford cảm nhận âm thanh cuộc sống” là sản phẩm kết hợp của PB NationFord Việt Nam. Bản nhạc tái hiện hành trình khám phá thành thị của một nhóm bạn trẻ. Ford và PB Nation không ngừng khuyến khích người trẻ liên tục trải nghiệm để cảm nhận và góp phần tạo nên những giai điệu vui tươi của cuộc sống. Những chiếc xe Ford luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng trên mỗi chuyến đi. Hãy lên đường và cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của cuộc sống quanh mình.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận