Không mệt mỏi sau những cơn say

Sau những buổi tiệc tùng với rượu bia linh đình, hầu hết các quý ông đều cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi thức dậy vào hôm sau. Có nhiều cách đơn giản để chúng ta tránh tình trạng đó

ESQ090116_062

Trong những buổi tiệc cùng bạn bè hay chiêu đãi đối tác, chúng ta thường uống quá nhiều rượu, bia vì quá vui, nể mặt nhau và cũng không ít trường hợp là bị ép phải uống. Dù có vui đến mức nào đi nữa thì hầu hết nam nhân chúng ta đều ngậm ngùi hối hận vào ngày hôm sau vì bị hành hạ bởi cảm giác mệt mỏi, uể oải, nhức đầu. Một vài phương pháp đơn giản sau sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó.

Uống nhiều nước trước khi dùng rượu bia
Khi uống rượu bia, cơ thể của bạn sẽ bị mất nước do cồn trong rượu bia và những chất cơ thể tiết ra để trung hòa lượng cồn bạn nạp vào cơ thể. Vào hôm phải uống rượu, nếu bạn không cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước cần thiết hàng ngày, cơ thể bạn sẽ bị mất nước nghiêm trọng hơn sau buổi nhậu và làm bạn càng mệt mỏi hơn. Để không lâm vào tình trạng ấy, bạn hãy nhớ uống thật nhiều nước trước khi đến những buổi tiệc rượu.

Uống thêm nước trong suốt buổi tiệc
Để hạn chế tối đa tình trạng mất nước, bạn không những cần uống nhiều nước trước khi uống rượu bia mà còn phải tiếp tục uống thêm nước. Làm như vậy vừa giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể, vừa giúp giảm lượng rượu bia bạn uống trong suốt buổi. Với bia và rượu vang, bạn cần uống thêm lượng nước tương đương với lượng bia/rượu vang theo tỉ lệ 1:1. Các rượu mạnh thì phức tạp hơn một chút. Cứ một shot rượu mạnh bạn cần uống thêm khoảng 240ml nước để giúp cơ thể cân bằng.

Ăn những món ăn nhẹ có chứa chất béo có lợi
Những món ăn chứa chất béo có lợi (như quả bơ) giúp làm chậm quá trình hấp thụ cồn vào cơ thể của bạn. Chất béo bao phủ thành ruột làm giảm khả năng hấp thụ cồn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng một khẩu phần vừa phải như một bữa ăn nhẹ chứ không nên ăn quá nhiều vì có thể gây tác dụng ngược. Ăn quá nhiều sẽ làm đầy ruột, khiến nó phải làm việc nhiều và hệ quả là làm tăng sự hấp thụ cồn vào cơ thể.

Tránh thức uống có muối
Một số loại cocktail có chứa muối như Margarita hay Bloody Mary tuy thơm ngon, hấp dẫn nhưng có thể sẽ làm bạn không mấy dễ chịu vào hôm sau. Muối sẽ làm cho cơ thể bạn hấp thụ cồn nhanh hơn bình thường và hậu quả là bạn say nhanh hơn và phải chịu đựng cơn mệt mỏi tồi tệ hơn. Các quý ông nên tìm hiểu rõ hoặc hỏi bartender thành phần của những loại cocktail mình yêu thích để có thể tận hưởng một đêm vui mà không phải lo lắng về cơn mệt mỏi, nhức đầu ập đến sau khi thức dậy.

Bài: Zint Nguyễn

Đừng bỏ qua:

Bình luận