Marc Boissonnet và phép màu từ nghệ thuật pha chế

Tuyệt phẩm Imperial của dòng tộc Richard Hennessy từ lâu đã được xem là một phép màu trong nghệ thuật pha chế. Ông Marc Boissonnet, đại sứ của Hennessy đã chia sẻ về tác phẩm kỳ diệu ấy

Nghe-thuat-pha-che-hinh-anh

Esquire vừa có buổi phỏng vấn độc quyền với ông Marc Boissonnet – đại sứ của một thương hiệu có lịch sử hơn 250 năm – về một tác phẩm được giới thượng lưu đánh giá là hoàn hảo vì sự hòa quyện đỉnh cao của hai yếu tố cân bằng và tinh tế!

Xin ông giới thiệu với bạn đọc Esquire về ông và công việc của một đại sứ thương hiệu?

Tôi rất vui mừng và hạnh phúc với vai trò là một đại sứ trong suốt 18 năm qua. Nhà Hennessy luôn cần những đại sứ đi khắp thế giới để giới thiệu về dòng tộc với lịch sử kéo dài hơn 250 năm và những tuyệt phẩm của họ.Thực tế thì tôi không có nhiều điều để nói về bản thân tôi. Còn về công việc của chúng tôi? Đó chính là chia sẻ niềm đam mê của dòng tộc với thế giới. Ở đây, chúng tôi làm việc cùng nhau bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết, mọi người gắn bó với nhau như một gia đình.

Ông có thể giới thiệu qua cho bạn đọc Esquire về kiệt tác được ông giới thiệu với các khách mời tại Việt Nam lần này?

Kiệt tác tôi đến Việt Nam để giới thiệu lần này là một kiệt tác của sự hoàn hảo. Với chúng tôi, quá trình tạo ra kiệt tác này là một cuộc tìm kiếm và chinh phục những giá trị đỉnh cao của hai yếu tố: cân bằng và tinh tế.

Nghe-thuat-pha-che-hinh-anh 2Ông Marc Boissonnet và các khách mời

Với một truyền thống lâu đời, hẳn câu chuyện của kiệt tác này sẽ rất thú vị? Ông có thể chia sẻ với chúng tôi về cảm hứng cho ra đời kiệt tác này?

Như đã nói, lịch sử của chúng tôi kéo dài đã hơn 250 năm khi ông Richard Hennessy – một người Ireland tới Pháp và mở ra một chương mới cho một gia tộc. Cảm hứng cho ra đời kiệt tác này bắt nguồn từ câu chuyện của hành trình tìm kiếm những nét đẹp đỉnh cao của sự cân bằng và tinh tế. Hành trình này được bắt đầu từ rất sớm, từ khi các bậc thầy pha chế của chúng tôi chọn ra một số loại eau-de-vie phù hợp nhất trong số 10.000 loại đặc biệt. Rồi sau đó, các chuyên gia sành nghề nhất sẽ pha chế thành kiệt tác Imperial. Kiệt tác này đã từng được tạo ra vào năm 1818 theo yêu cầu của hoàng gia.

Cách nhau hai thế kỷ nhưng màu sắc và chất lượng của kiệt tác vẫn như nhau? Nghe có vẻ với dòng tộc 250 tuổi này, sự cân bằng và tinh tế đã được nâng tầm tới cấp độ nghệ thuật! Vâng và tôi cho rằng, nó còn giống như một phép màu. Tất cả sự pha trộn này được làm bằng thủ công và không có một công thức chung nào, nhưng theo một cách nào đó, chúng tôi có được cùng một tác phẩm mặc dù khoảng thời gian tạo ra chúng cách nhau rất xa. Các bạn cứ hình dung rằng trong vô vàn những loại eau-de-vie được tạo ra khác nhau qua từng năm, cả về màu sắc và mùi vị, các bậc thầy pha chế của chúng tôi lựa chọn tỉ mỉ từng loại một để đảm bảo rằng khi pha trộn lại với nhau, sản phẩm tạo ra sẽ vẫn giữ được độ chính xác về màu sắc và hương vị, vẫn đảm bảo được sự cân bằng và tinh tế giống với phiên bản của 200 năm trước. Đó thực sự là một phép màu!

Ông Marc Boissonnet và các khách mời 3Ông Marc Boissonnet và đầu bếp Raphaël Le Mancq

Tuyệt phẩm dành cho những người thành đạt và sành điệu

> Vừa qua, bữa tiệc tối đặc biệt dành riêng cho các thượng khách của gia tộc, cũng là dịp để chào đón ông Marc Boissonnet lần đầu tiên đến Việt Nam, đã được chuẩn bị chu đáo và công phu. Ông Raphaël Le Mancq, vị bếp trưởng tài ba đã được công nhận bởi hội đồng Michelin, một hội đồng có uy tín trong giới ẩm thực trên toàn thế giới, đã tự tay thực hiện bữa tiệc này.

> Trong đêm tiệc, tuyệt phẩm Imperial của dòng tộc cũng được giới thiệu, tuyệt phẩm này dành cho những người thành đạt, những người biết tận hưởng, biết thưởng thức, và biết chọn lựa những gì phù hợp nhất để tự tưởng thưởng một cách xứng đáng cho bản thân, hoặc thể hiện được đẳng cấp của họ trong những dịp đặc biệt cùng bạn bè.

> Tuyệt phẩm này biểu trưng cho mùa xuân và mùa hè ở Pháp, thiên về khí hậu ban ngày, mang hương vị của hoa và trái cây. Khi nếm thử, bạn sẽ đi từ ngạc nhiên đến vỡ òa vì hương vị vô cùng tuyệt vời của nó.

Ông Marc Boissonnet và đầu bếp Raphaël Le Mancq  4

ESQUIRE VIỆT NAM

Đừng bỏ qua:

Bình luận