Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng ĐBSCL lần thứ nhất năm 2018

Ngày 15 tháng 6 năm 2018, tại Công viên thành phố Tân An; tỉnh Long An diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng ĐBSCL lần thứ nhất năm 2018 tại tỉnh Long An; với các hoạt động Diễu hành đường phố;... Read more »

Le hoi Lua gao hinh anh 2

Ngày 15 tháng 6 năm 2018, tại Công viên thành phố Tân An; tỉnh Long An diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng ĐBSCL lần thứ nhất năm 2018 tại tỉnh Long An; với các hoạt động Diễu hành đường phố; gắn với khai mạc Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng ĐBSCL; chương trình nghệ thuật đặc sắc gắn với Lễ hội lúa gạo.

Le hoi Lua gao hinh anh 1

Theo Ban Tổ chức; Lễ hội lúa gạo và triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Long An; diễn ra từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 6 năm 2018; với qui mô trên 400 gian hàng; 150 doanh nghiệp từ 20 tỉnh/ thành phố khu vực Phía nam và các nước Ấn Độ; Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản nhiệt tình hưởng ứng tham dự.

Le hoi Lua gao hinh anh 2

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Lễ hội; hoạt động Triển lãm các sản phẩm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng đồng bằng sông Cửu Long; nhất là quảng bá các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của từng địa phương và dùng thử sản phẩm Cơm ngon từ gạo Việt. Bên cạnh đó, còn tổ chức nhiều Chương trình với các chủ đề có liên quan như: Hội thảo Nông nghiệp thông minh – Mục tiêu và giải pháp; Hội thi Làm nông thông minh; chủ đề Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon.

Ngoài ra còn có các hoạt động khác như: Phục vụ miễn phí bánh xèo từ chiếc bánh xèo đã đạt kỷ lục Việt Nam; thưởng thức chương trình nghệ thuật Tình ca Bắc Sơn và những làn điệu dân ca Phương Nam; và nhiều hoạt động khác của 150 doanh nghiệp tham gia.

Lễ hội lúa gạo 2018: Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Đạo diễn Nguyễn Tấn Kiệt; Tổng đạo diễn chương trình khai mạc Lễ hội cho biết: Chương trình khai mạc Lễ hội với nhiều hình thức nghệ thuật đa dạng; phong phú và hấp dẫn thể hiện quá trình phát triển của Lúa gạo và Nông nghiệp vùng ĐBSCL; từ hoạt động truyền thống đến ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng; sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Le hoi Lua gao hinh anh 3

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC16 và Đài PTTH tỉnh Long An. Đây cũng còn là hoạt động kích cầu thương mại; dịch vụ và du lịch nhằm mở rộng thị trường lúa gạo và các nông sản chất lượng cao có thương hiệu; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung; trong mối liên kết với vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận