Star Wars: The Last Jedi

Jedi cuối cùng là phần 8 của sequel điện ảnh đình đám Chiến tranh giữa các vì sao. Không giống những phần phim trước, lần này Star Wars đã mang đến một tác phẩm đặc biệt với các khán giả Việt, bởi có sự tham gia của nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran và "đả nữ" Ngô Thanh Vân. Đây cũng chính là lý do hãng Disney đã lần đầu tổ chức hành trình quảng bá đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của hai nữ diễn viên này.

ESQ0118_Web18

Trong giải ngân hà Star Wars: The Last Jed. Ngô Thanh Vân và Kelly Marie Tran đã hoá thân thành hai chị em Rosie và Paige Tico trong đội quân kháng chiến. Xuất hiện trong tà áo dài Việt truyền thống trong buổi gặp gỡ công chúng và báo giới. Kelly Marie Tran và Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ rất thú vị về hành trình để được tham gia vào một siêu phẩm Hollywood. Trong thời gian họ quảng bá bộ phim tại Việt Nam, Esquire đã có vinh dự được trò chuyện cùng hai nữ diễn viên này.

ESQUIRE (ESQ): Chào Ngô Thanh Vân, bạn có thể cho độc giả biết cơ duyên nào đã mang bạn đến với phim Star Wars?

Ngô Thanh Vân (NTV): Star War đến với Vân như một cơ duyên may mắn. Sau khi ê-kíp sản xuất bộ phim đã chọn diễn viên Kelly vào nhân vật gốc Việt Rosie Tico. Theo như kịch bản thì Rosie có một người chị gái là Paige cũng là người Việt Nam. Chính bởi lý do ấy, nên nhà sản xuất đã quyết định chọn một nữ diễn viên đúng chất người Việt, sống tại Việt Nam và hơn hết là phải biết diễn những pha hành động. Nhà sản xuất đã gọi điện phỏng vấn qua Skype. Vân đã phải trả lời rất nhiều câu hỏi. Sau đó cũng mất một thời gian, Vân nhận được điện thoại từ chính đạo diễn bộ phim với các câu hỏi về chuyên môn. Bẵng đi hơn 1 tháng, Vân mới nhận được thông tin là mình đã được chọn.

ESQ: Không nhiều những người Mỹ gốc Việt có được vai diễn trong các siêu phẩm Hollywood. Bạn có gặp khó khăn gì trong quá trình tham gia bộ phim này không?

Kelly Marie Tran (KMT): Hollywood luôn có những cách casting rất khó và đôi khi là khắc nghiệt. Khi đến casting bạn sẽ không bao giờ biết được bạn đang casting cho vai diễn nào. Điều tiếp theo, khi bạn bước vào phòng với nhiều người . Và chỉ nhận được yêu cầu diễn với nội dung trên một mảnh giấy nhỏ, trước nhiều góc máy quay. Tôi còn nhớ, bộ phim này bắt đầu bấm máy vào khoảng tháng 4. Lúc ấy, tôi cảm thấy khá sốc và cô độc khi không được chia sẻ thông tin. Sau đó, còn khoảng 3 tháng nữa sẽ khởi quay, chị Vân đã bay sang và được giới thiệu với Kelly. Ngay từ khoảnh khắc từ đầu tiên, cả hai đã nhận ra cả sự đồng cảm vô hình xuất phát từ nguồn gốc Việt.

ESQ: Thông qua Star Wars Kelly và Vân có thông điệp gì muốn nhắn gửi đến khán giả?

KMT: Hãy đến với The Last Jedi để có những cảm nhận bộ phim này. Sự đan xen liền mạch giữa câu chuyện về gia đình. Cùng những cảnh quay hành động gây cấn. Hay tạo hình nhân vât… là những điều tuyệt vời làm nên sự khác biệt của The Last Jedi. Tôi rất tự hào khi là một phần của tác phẩm điện ảnh này. Và đặc biệt, tôi rất mong đợi đến ngày bộ phim này trình chiếu tại Việt Nam. Tôi muốn được chia sẻ niềm tự hào và đam mê của mình đến với các bạn!

NTV: Bỏ qua hết những áp lực. Đây là niềm tự hào của cả hai chị em. Khi đây là lần đầu tiên có hai nhân vật gốc Việt được tham gia vào bộ phim Hollywood. Bởi vì cơ hội dành cho người Việt Nam lên phim rất khó. Chứ huống gì là đóng một vai người Việt nữa. Trên thực tế, họ có thể chọn những diễn viên Châu Á khác để đóng bộ phim này. Nhà sản xuất có thể thay đổi nguồn gốc của nhân vật trong bộ phim. Chúng tôi đã có gắng rất nhiều để có vai diễn này. Mong là mọi người sẽ bỏ chút thời gian đến xem Star Wars: The Last Jedi, để có những cảm nhận hoàn hảo hơn về công sức của hai chị em.

ESQUIRE

Đừng bỏ qua:

Bình luận