Tàu thể thao cá nhân Flyer 7.7 – chinh phục thử thách

Thay vì tiếp xúc với nước, tàu thể thao cá nhân Flyer 7.7 lướt trên không khí khi di chuyển. Nhờ vậy mà tàu thăng bằng tốt và gặp ít lực cản hơn

tau the thao ca nhan Flyer 7.7 hinh 1

Bay trên những con sóng theo nghĩa đen, tàu thể thao cá nhân Flyer 7.7 thể hiện tinh thần tự do phóng khoáng trong sự kết nối đầy tốc độ giữa con người với biển cả.

Flyer được sản xuất bởi Bénéteau của Pháp. Đây là tập đoàn đóng tàu hùng mạnh và lâu năm nhất thế giới. 10 phiên bản Flyer có tính năng khác nhau, kích thước linh hoạt từ 5 đến 8 mét. Flyer nói chung và Flyer 7.7 nói riêng mang phong cách thể thao năng động. Đây là chiếc tàu thích hợp đi ngắn trong ngày, đem đến cảm giác hoàn toàn tự do.

Tàu thể thao cá nhân Flyer 7.7 dài 7,62 mét và rộng 2,67m. Tàu có thể chở được từ 8–10 người. Mũi tàu hình chữ V mở rộng, vì vậy buồng lái rất thuận tiện. Flyer 7.7 nặng 2,3 tấn và có thùng nhiên liệu 400l.

Flyer 7.7 gồm 3 phiên bản phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau. Đó là SPACEdeck, SPORTdeck và SUNdeck. Tất cả đều được trang bị công nghệ Airstep2 do Beneteau sáng tạo. Hệ thống này tạo ra một ổ trục không khí (air bearing) dưới thân tàu. Không khí ổn định hơn và ít sức cản hơn nước. Khi di chuyển, Flyer 7.7 bay nhẹ nhàng trên mặt nước (“fly” trong tiếng Anh nghĩa là bay).

Tàu thể thao cá nhân Flyer 7.7 SPORTdeck

Tau the thao ca nhan Flyer 7.7 hinh 11

Thân của phiên bản SPORTdeck được thiết kế rất năng động. Tàu có 2 ghế cho người lái chính và lái phụ, một ghế sofa ở mũi tàu và 2 chỗ tắm nắng rộng rãi.

Tau the thao ca nhan Flyer 7.7 hinh 12

Mang tinh thần thể thao, SPORTdeck nổi bật với kính chắn gió thấp. Như vậy rất thuận tiện và thư giãn khi tàu dừng lại.

Flyer 7.7 SUNdeck

Tau the thao ca nhan Flyer 7.7 hinh 14

Mẫu SUNdeck có diện tích khá thoáng. Kính chắn gió thẳng đứng với tay vịn một bên vô cùng an toàn khi tàu lướt ở tốc độ cao. 2 chỗ ngồi điều chỉnh được cho phép lái tàu đứng hoặc ngồi. Ghế sofa ở phía trước có thể biến thành giường tắm nắng.

Tau the thao ca nhan Flyer 7.7 hinh 13

Bạn có thể xuống khoang dưới mũi tàu bằng 2 bậc thang bên trái. Khoang này được thiết kế thành một khu vực thư giãn thoải mái. Bạn có cảm giác đang ở trên một con tàu lớn. Khu vực ngồi ăn có bếp nhỏ và 2 toilet riêng biệt.

Flyer 7.7 SPACEdeck

tau the thao ca nhan Flyer 7.7 hinh 10

Phiên bản SPACEdeck (ảnh đầu bài) có không gian cực lớn. Bảng điều khiển được lắp đặt ở giữa như SUNdeck và ghế sofa hạ xuống được ở phía trước tàu như SPORTdeck. Điểm khác biệt là SPACEdeck bỏ khu vực ăn uống dưới boong.

Tau the thao ca nhan Flyer 7.7 hinh 8

Boong trước của tàu thể thao cá nhân Flyer 7.7 SPACEdeck

Không gian rộng rãi và linh hoạt của SPACEdeck là giải pháp lý tưởng cho những ai thích du lịch hoặc câu cá cùng nhóm bạn.

Tau the thao ca nhan Flyer 7.7 hinh 9

Boong sau

Động cơ

Về động cơ, có 3 lựa chọn: một động cơ 300HP; một động cơ 250 HP; hoặc 2 động cơ 150HP riêng biệt. Tốc độ, sức đẩy và mức độ tiêu thụ khác nhau. Động cơ 250HP có thể đạt tới 34 knot. Cặp động cơ 150HP có thể đạt tốc độ 44 knot.

Để biết thêm chi tiết về tàu thể thao cá nhân Flyer 7.7, cũng như các mẫu tàu và du thuyền Bénéteau khác, vui lòng liên hệ công ty Tam Son Yachting tại www.tamsonyachting.com. Đây là nhà phân phối chính thức của Groupe Bénéteau tại Việt Nam. Facebook : Tam Son Yachting

Esquire Việt Nam

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận