Pha Lê: Em tự kiếm tiền được, chỉ cần chân thành với em là đủ!

Pha Lê, kiều nữ showbiz đầy rẫy những scandal tình ái và tuyên ngôn gây sốc. Nàng được các bà vợ ngoan hiền chắc mẩm là hồ ly tinh chuyên quyến rũ đàn ông, nguy hiểm vô cùng. Nếu chồng quý bà nào mà chỉ trót liếc mắt nhìn Pha Lê một cái có lẽ cũng thành to chuyện. Ấy thế mà tôi lại có dịp hẹn hò với cô ca sỹ đất cảng Hải Phòng vào những ngày gần Giáng Sinh…

ESQ0118_Web36

Pha Lê đang có buổi giao lưu ở đài phát thanh gần đó trong khi tôi chọn một vị trí ngồi khá đẹp và yên tĩnh ở sảnh Gem Center chờ nàng. Nàng xuất hiện rất đúng giờ hẹn và gọi cho mình cái bánh cây mùa Giáng Sinh. Nàng ngồi rất thư thái và nói với tôi rằng, hiện cuộc đời nàng tràn ngập không khí Noël , nào là cây thông, đèn nháy, quà cáp…

Pha Lê mặc sơ mi trắng, kín đáo, môi đỏ, mắt nàng long lanh ánh lên sự vui vẻ, bất cần và khiêu khích. Nàng không cố ý quyến rũ ai. Quyến rũ là thần thái của nàng, buông thả kiểu rất bất cần. Nàng cũng rất khó chạm vào nếu bạn nghĩ cô nàng này “dễ xơi”.


Pha Lê là gái Hải Phòng, đậm khí chất (có đẹp kiệt xuất như quảng cáo không thì tùy tâm cảm nhận), nói chuyện thẳng tưng. Pha Lê đẹp và hào sảng như những gã trai giang hồ ăn sóng nói gió. Chỉ khác là nàng ăn mặc nhã nhặn, có gu chứ không ngồn ngộn da beo, trang kim đính đá lấp lánh toàn thân như nhiều chị em dân chơi đồng hương Hải Phòng. Pha Lê luôn nhìn xoáy vào mắt tôi và mỉm cười trả lời mọi câu hỏi. Nàng bảo: Nếu em nói nhạy cảm quá, anh đừng hại đời em mà đưa lên báo nhé!
Kính thưa các quý ông, hại đời một cô gái như Pha Lê là một thử thách không tồi. Thậm chí rất khó. Pha Lê nói với tôi rằng: “Trông em ngổ ngáo vậy chứ lúc yêu thì dại trai lắm, lụy trai lắm. Em luôn là người yêu nhiều hơn, mãnh liệt hơn, quên mình hơn trong khi đàn ông thì luôn tính toán với em”.
Tôi hỏi Pha Lê, cảm nghĩ của cô khi bị nhiều đàn bà ngoài xã hội coi là hồ ly tinh, nguy hiểm?
Pha Lê cho rằng: “Đó là lời khen mà không phải ai cũng có. Nếu không ai nói về mình thì mình cũng đâu có giá trị gì nhiều. Em luôn hiểu rõ giá trị bản thân mình, không cần phải cố khoe ra giá trị của mình để người ta không hiểu lầm em. Em nghĩ đàn bà hay đàn ông đều rất cần một thứ, đó là khí chất. Cái váy thì ai mua cũng có thể mặc, nhưng mỗi người mặc vào lại tạo nên những cảm xúc khác nhau. Em là đàn bà, em thích đẹp, em mặc gì em cũng cẩn trọng để có thể đẹp nhất theo cảm nhận của mình.

Xin lỗi, đàn bà không quyến rũ thì để làm gì? Nhiều người ra vẻ mình không cần ngoại hình, mình giản dị lắm nhưng sâu trong họ thì vẫn khát khao được đẹp. Em là hồ ly thì sao, em đã dám đẹp và thể hiện nó. Ai yêu em, em không chịu trách nhiệm hoặc em đã làm hết trách nhiệm của em – là đẹp rồi”.


Pha Lê đả phá những khuôn khổ, giới hạn mà người khác áp đặt cho đàn bà nói chung và áp đặt cho cô. Pha Lê nói, trong cái xã hội chỉ chực ném đá đàn bà; bóc lột đàn bà hầu hạ như con sen con ở trong nhà thì đàn bà càng nên thương lấy nhau. Đàn bà cứ dè bỉu, đè đầu nhau xuống để rồi được gì? Đó là sự thất bại, sự uất ức cá nhân không được giải tỏa nên phải trút xuống đầu những người đàn bà khác họ; đẹp hơn họ hoặc dám sống hơn họ…. Nàng càng nói, tôi càng thấy nàng quyến rũ đến lạ.

Pha Lê rất tự do. Nói thẳng, nghĩ thẳng và duyên dáng. Nàng thích đi bar, thích uống, thích tụ tập bạn bè, thích vui và thích yêu đương hết mình. Nhưng, nàng trả tiền cho những cuộc vui đó. Tốc độ móc ví thanh toán của Pha Lê trước những cái bill luôn luôn nhanh gọn. Tôi đã phải rất nhanh mới có thể mời nàng buổi cà phê phỏng vấn này. Có lẽ nàng nể tôi là đồng hương nên cũng cười và vui lòng cho tôi được mời nàng.

Pha Lê đi qua nhiều khắc nghiệt của gia đình và cả xã hội. Cô nói ba cô nóng tính vô cùng và rất nghiêm khắc với cô; nhưng cô luôn thương ông và chẳng bao giờ giận ông. Sau này khi ba bệnh, cô đã dùng đến những đồng tiền cuối cùng để lo cho ông. Và chính lúc đó, cô mới nghĩ rằng nếu chỉ hát thì không đủ tiền, tất cả gia đình sẽ không còn đường sống.

Đó là lúc, Pha Lê làm pa-tê để bán. Món pa-tê huyền thoại của Hải Phòng qua tay Pha Lê có một sức sống li kỳ đến mức từ công việc tưởng như kiếm tiền chơi chơi đó; giờ Pha Lê đã là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực thực phẩm và hoàn toàn tự chủ về tài chính.


Pha Lê từng đạt giải nhất Tiếng hát sinh viên, Huy chương vàng cuộc thi tiếng hát thành phố Hải Phòng; bố nàng là thầy giáo dạy toán, hiệu trưởng trường THCS Hồng Bàng, một trường dạy tiếng Pháp ở thành phố Hoa phượng đỏ. Nàng cũng từng tốt nghiệp khoa tiếng Pháp, Đại học Quốc gia Hà Nội và là sinh viên trường Paris; chuyên ngành tiếng Pháp theo chương trình trao đổi du học sinh. Và Pha Lê nói tiếng Anh cũng rất tốt.

Tóm lại, nàng cho rằng nàng chẳng giống ai trong gia đình, sống hoàn toàn theo ý mình. Có thời gian nàng làm ngân hàng, làm event… ;nhưng cuối cùng nàng vẫn thích ca hát nhất. Pha Lê hát live rất tốt, bản năng và phiêu. Hầu hết người ta nghĩ nàng hát kiểu thị trường; nhưng Pha Lê có thể ca tiếng Pháp, tiếng Anh rất… phê. Theo đúng nghĩa của từ này.
Pha Lê mạnh mẽ là thế nhưng khi hỏi về bi kịch của mình, nàng cười nói: “Ai cũng nghĩ em sẽ át vía đàn ông, nhưng em lại hay bị đàn ông át vía. Khi không yêu em chảnh lắm, nhưng nếu đã thích ai rồi thì em mất sạch những kiêu hãnh, yêu nhiều, yêu cuồng nhiệt lắm. Em làm đàn ông chán đấy chứ không như anh nghĩ đâu…. Đàn ông chỉ thích làm người tình với em, chứ không muốn lâu dài.

Còn em thì thích lâu dài, anh có tin không”. Nàng nhìn tôi bằng ánh mắt mà tôi không tin là Pha Lê sẽ làm đàn ông chán như cô ý vừa chia sẻ. Nhưng tôi tin Pha Lê là người có xu hướng tình cảm bền vững.


Nàng đầy mâu thuẫn. Nàng muốn lâu dài nên nàng phải bộc bạch cho hết để đối phương hiểu mình. Hiểu hết thì người đàn ông bớt thích. Người nàng không thích nàng giữ kẽ thì càng lao vào nàng như thiêu thân. Đó là một thứ bi kịch mà chỉ có những nữ nhân có khả năng hủy diệt trái tim đàn ông mới hiểu – sự cô đơn và trống trải khi có hàng chục người đàn ông vây quanh.

Nàng sẽ cô đơn khi nàng yêu tột cùng. Nhưng Pha Lê chơi đẹp và điệu nghệ. Nàng chọn bảo vệ vẻ đẹp của cuộc tình chứ không lao vào cuộc chiến xâu xé giữ bằng được người tình. Thái độ sống và thái độ yêu của Pha Lê là bản ngã của những gã lãng tử cổ điển.

Chơi đẹp và không hèn. “Em chỉ đi chơi, em chỉ quậy xíu, uống xíu, say xỉn xíu… chứ có xấu đâu. Nếu yêu em, hãy yêu cả những điều đó. Đàn ông cứ nghĩ là họ đang chơi đàn bà mà không biết rằng chính đàn bà mới đang chơi họ; hoặc ít nhất quan niệm của em là thế. Đàn ông biết cách phục vụ đàn bà, làm vui lòng đàn bà mới là đàn ông chất. Tuy nhiên, em cũng biết làm ngược lạivới người mình yêu; chăm sóc, chiều chuộng anh ấy bằng cả trái tim”.


Tóm lại, Pha Lê kiếm tiền giỏi, chơi giỏi, chơi đẹp. Tôi hỏi nàng có ước mơ gì lúc này. Nàng chỉ nói: “Em kiếm tiền được và em thích tự mua đồ cho mình. Do đó, chỉ cần người ta chân thành với em. Em chỉ mơ bạn bè và người tình của em luôn chân thành với em là đủ”.

Vậy đấy, các quý ông nếugặp Pha Lê, hãy chớ vội cho rằng nàng mải chơi; nàng nguy hiểm quá, quyến rũ đáng ngại quá mà hãy nhớ đến bài viết này. Pha Lê là một mối hời, một cuộc tình vi diệu và xin lỗi; nàng yêu đương giỏi, nấu ăn cực ngon, kinh doanh cực mát tay. Vậy còn chờ gì nữa mà các quý ông không lưu ý rằng; Pha Lê là một cô gái nếu tình cờ gặp hãy kết thân với cô ngay. Kể cả nàng không yêu quý ông thì Pha Lê cũng là một hồng nhan tri kỉ cực kỳ chất.

Trang phục: Topshop

Talent: Ca sĩ Pha Lê

Bài: Nguyễn Hậu – Ảnh: Karsten Đặng

Giám đốc mỹ thuật: Hoàng Việt

Stylist: Nhật Anh – Trang điểm: Andrew Nguyễn

ESQUIRE VIỆT NAM

Đừng bỏ qua:

Bình luận