Ca sỹ Thủy Tiên: Đôi lúc tôi thấy ganh tỵ với Công Vinh

Esquire hẹn phỏng vấn Tiên sau khi cô trở về từ chuyến đi Nhật. Tiên hồ hởi kể rất nhiều chuyện, trên hết vẫn là về chồng cô. Tiên bảo đi cùng Công Vinh, cô thấy vô cùng hạnh phúc và hãnh diện khi đi đến đâu người ta cũng nhận ra anh.

ESQ0114_AwomanWelove_Ca-si-Thuy-Tien-Cong-Vinh-02

“Tôi không muốn phụ thuộc ai. Lúc nào cũng độc lập chính là suy nghĩ quyết định đời tôi.”

 

TÔI BIẾT ĐẾN THỦY TIÊN KHI CÔ NỔI TIẾNG VỚI BÀI GIẤC MƠ TUYẾT TRẮNG

Lúc ấy, Tiên chưa quyến rũ như bây giờ nhưng vốn dĩ tôi thích những cô gái nhìn ngoan hiền nên bắt đầu chú ý đến. Tôi nghĩ Tiên hiền vì nghe đâu cô không ra khỏi nhà sau 9 giờ tối, ít giao du và tiếp xúc với ai. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi lại nghĩ khác. Tiên nhìn mảnh mai nhưng ý chí còn vững hơn cả đàn ông. Cô từng làm nhiều việc mà lắm nàng có cho vàng cũng không dám. Tôi nhớ Tiên từng vác cả một con trăn lên sân khấu biểu diễn như không có gì. Cô vượt qua mọi ồn ào của dư luận để làm những điều mình muốn và hơn cả, Tiên sinh con với người đàn ông mà cô yêu.

Thủy Tiên có vẻ ngoài hơi bất cần và luôn chứa đựng trong mình những bí mật mà cánh đàn ông chúng tôi luôn muốn tìm hiểu. Đối mặt với Thủy Tiên, lắm anh sẽ phải mê đắm vì Tiên có hàng tá các lớp cắt thú vị về tính cách, lối sống, cách yêu… để người đối diện tìm hiểu mà không biết chán. Cách đây vài năm, tôi gặp Tiên và trò chuyện với cô đến cả giờ đồng hồ. Tiên kể cho tôi nghe về quá khứ của mình, về cảm giác bị gia đình ghét bỏ đến nỗi đi học không dám chơi với ai. Tiên tâm sự lúc đó chỉ có một suy nghĩ phải làm sao để sau này thật thành công, vì với Tiên, cách trả thù hay nhất chính là khiến cho người khác phải hối tiếc khi mất đi những gì quý giá mà họ từng sở hữu.

Lúc đó, tôi thấy cô gái này còn trẻ nhưng có nhiều điều chất chứa trong lòng khiến cô khép mình và chỉ biết lao về phía trước. Bẵng đi một thời gian, tôi gặp lại Tiên. Lần này, cô như một người khác, tràn đầy năng lượng và mở lòng hơn với người xung quanh. Tiên bảo giờ đây cô thấy cuộc sống thoải mái hơn. Ngày xưa, sóng gió chỉ có một mình đối chọi. Giờ đây, cô có Công Vinh và cô con gái nhỏ. Họ chính là những tác nhân khiến cô nhìn cuộc đời này với nhiều màu hồng hơn.
Thủy Tiên chưa bao giờ gây cho tôi cảm giác nhàm chán. Tôi thích Thủy Tiên, thích bài hát của cô, thích cách Tiên đối diện với mọi người. Và dĩ nhiên, một phần do sở thích, đó là vì Tiên đẹp. Nhưng trên hết, người phụ nữ này thật sự khác biệt, luôn biết cách làm mình nổi bật. Tiên đủ nữ tính để khiến đàn ông mê mệt và đủ mạnh mẽ để tự sinh tồn mà không cần nhờ đến ai.

ESQ0114_AwomanWelove_Ca-si-Thuy-Tien-Cong-Vinh-01

 

ĐÔI LÚC TÔI THẤY GANH TỴ VỚI CÔNG VINH

ESQ: Chuyến đi Nhật vừa qua của chị thế nào? Có điều gì làm chị đặc biệt ấn tượng không?

Tôi thấy rất tự hào về Công Vinh và bất ngờ với những tình cảm mà người dân ở đây dành cho anh ấy. Đi đến đâu, Công Vinh cũng được mọi người nhận ra, có rất nhiều người đến bắt tay Vinh khi gặp anh. Thật ngạc nhiên vì tôi không nghĩ chỉ trong bốn tháng, anh ấy có thể làm được điều này. Không chỉ ở Nhật Bản mà khi chúng tôi đến Thái Lan, nhân viên trong khách sạn cũng nhận ra, hỏi thăm và trò chuyện về bóng đá với Công Vinh. Tôi nghĩ ngoài khả năng nghề nghiệp, anh ấy cũng có một chút may mắn nên đôi lúc tôi thấy ganh tỵ và đùa rằng ước gì anh cho tôi hưởng chung (cười).

Ngoài việc đi xem Công Vinh thi đấu, chúng tôi cũng tranh thủ đi ngắm núi tuyết ở Nhật Bản. Vì cả hai đều bận rộn nên tôi luôn trân trọng từng giây phút kề bên anh ấy. Chuyến đi Nhật lần này cũng vậy.

ESQ: Thời gian gần đây, tôi thấy chị rất hay chia sẻ hình ảnh của mình và Công Vinh trên mạng xã hội, điều mà xưa nay ít thấy Thủy Tiên làm. Có vẻ chị đã thoáng hơn và muốn chia sẻ nhiều hơn chuyện đời tư của mình với mọi người?

Lúc trước, tôi khá e dè về chuyện tình cảm vì mỗi khi nói gì về chủ đề này, tôi đều nhận được sự nghi ngờ, soi mói hơn là chúc phúc cho chúng tôi. Rồi chúng tôi trở thành một gia đình và dần dần nhận được nhiều hơn sự cảm thông và chia sẻ của mọi người.

Tôi nghĩ khi sống cởi mở hơn, người ta sẽ nhìn mọi việc đơn giản hơn. Tôi không muốn những chuyện riêng tư của mình trở thành đề tài “đao to búa lớn”. Tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn với mọi người những gì trong giới hạn cho phép.

ESQ: Vậy nếu đào sâu hơn về chuyện tình của Công Vinh và Thủy Tiên thì chị có gì chia sẻ để gọi là “cởi mở”?

Chúng tôi đã và đang rất hạnh phúc. Thật ra, chuyện tình của chúng tôi cũng giống như những người bình thường khác, có chăng là vì cả hai đều là người nổi tiếng nên được mọi người quan tâm nhiều hơn. Tôi cũng đã quy ước, tôi “cởi mở” nhưng vẫn dựa trên tiêu chí chỉ chia sẻ những gì mình thấy thích hợp. Chẳng hạn như chuyện hai chúng tôi thể hiện tình cảm cho nhau như thế nào lúc ở Nhật vậy.

ESQ0114_AwomanWelove_Ca-si-Thuy-Tien-Cong-Vinh-04

 

CHUYỆN TÌNH YÊU LÀ DO DUYÊN SỐ

ESQ: Bây giờ nhắc đến Công Vinh tôi có cảm giác chị đang rất tự hào về người chồng của mình. Tuy nhiên, phụ nữ thường giữ rất kỹ những thứ khiến họ say đắm và sẽ “xù lông” lên khi nó biến mất. Chị thấy điều này có đúng với mình không?

Không có lý do gì để “xù lông” cả. Ai cũng biết tính tôi mạnh mẽ. Trong tình cảm, tôi quan niệm cái gì đến và đi đều có cái duyên của nó. Nếu Vinh biến mất, tôi sẽ chấp nhận rằng duyên của cả hai đã hết. Mà Công Vinh đã bao giờ là vật sở hữu của tôi đâu?

ESQ: Tôi vẫn chưa hiểu việc chị không coi Công Vinh thuộc quyền sở hữu của mình dù cả hai đã có con chung?

Tôi không xem chồng mình là vật sở hữu để bản thân chiếm dụng. Với tôi, tình yêu không phải như thế, tôi sẽ không ghen hay làm điều gì mà người khác hay gọi là “xù lông”. Tôi không muốn phụ thuộc vào ai, lúc nào cũng phải độc lập. Đó chính là suy nghĩ để quyết định cuộc đời tôi.

Từ sau cái chết của bố, tôi đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn về cuộc đời. Lúc bố mất, mẹ tôi suy sụp, còn tôi thì hoang mang. Cả hai chới với một thời gian mới
xác định được hướng đi của mình. Vì đã trải qua mất mát nên tôi hiểu việc mất một người mà mình yêu thương sẽ kinh khủng và đau đớn đến mức nào. Thậm chí đến bây giờ, tôi vẫn chưa quên được chuyện quá khứ, chỉ cần đọc một cuốn sách hay nghe kể một câu chuyện có nhắc đến sự chia ly vĩnh viễn thì tôi lại sợ. Tôi nghĩ cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, đến và đi khi cần thiết. Không quá lụy tình và không muốn chiếm hữu bất cứ ai là phương châm sống của tôi.

ESQ: Công Vinh có buồn không khi chị nói ra những điều này, nếu yêu thì phải ghen chứ?

Tôi tin là anh ấy hiểu tôi.

ESQ: Chị cho rằng mọi thứ đều đến và đi theo duyên số. Vậy chị có sẵn sàng hy sinh cho những thứ đó không?

Nếu những điều đó đáng để tôi hy sinh.

ESQ: Trong lần nói chuyện trước, tôi thấy Thủy Tiên là một con người khác, chị nói muốn thành công để trả thù những người đã từng ghét bỏ mình. Nhưng giờ đây, chị đón nhận mọi việc nhẹ nhàng và dường như luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi việc sắp đến. Điều gì khiến chị thay đổi?

Có thể trước đây khi gặp anh, tôi vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành. Tuổi thơ tôi vốn có nhiều chuyện không vui, nhiều ký ức tệ đến mức mình bị ám ảnh. Mọi chuyện diễn ra khi tôi còn quá nhỏ nên những tổn thương ấy tạo ra những suy nghĩ tiêu cực. Nhưng theo thời gian, bản thân con người sẽ trưởng thành và tự nhiên sẽ thay đổi thôi. Vả lại, bây giờ tôi còn có con gái nữa, cuộc sống với tôi giờ đã khác. Tôi muốn sống thoải mái, vui vẻ cùng chồng và con mình.

ESQ: Chị luôn cho mình là người mạnh mẽ và từng tự hào nói rằng sẽ không có gì làm chị gục ngã. Nhưng với phụ nữ, ai cũng hiểu rõ gia đình chính là điểm yếu?

Đúng vậy, đối với phụ nữ, gia đình là điểm yếu của họ. Còn với riêng Thủy Tiên, nếu gặp sóng gió, tôi sẽ bị tổn thương nhưng gục ngã thì không bao giờ. Tôi tâm niệm rằng đừng bao giờ coi bất cứ điều gì là toàn bộ cuộc đời mình. Nỗi đau và sự mất mát có thể sẽ khiến người ta phải đau đớn nhưng ngay sau đó, chính những điều không hay đó sẽ biến thành một thứ kháng thể mạnh mẽ giúp người ta đứng vững trước bất kỳ sóng gió cuộc đời nào.

ESQ0114_AwomanWelove_Ca-si-Thuy-Tien-Cong-Vinh-03

 

CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG ĐỀU VIÊN MÃN

ESQ: Đến bây giờ, dù đã công khai chuyện tình cảm với Công Vinh nhưng phụ nữ đẹp và nhìn nữ tính như chị chắc chắn sẽ khiến nhiều đàn ông phải say mê?

Việc đàn ông say mê tôi như thế nào thì tôi không biết. Tôi chỉ biết rằng với bản thân, tôi ít khi biết bày tỏ cảm xúc và cũng chẳng biết mè nheo dù nhìn bên ngoài, có lúc tôi cũng hơi “liễu yếu”. Tính tôi lì lắm, chẳng ai nói mà tôi chịu nghe đâu.

ESQ: Phụ nữ đẹp và đôi khi ngoan một chút thì sẽ hay hơn?

Mỗi người có một tính cách riêng, có lẽ ông trời muốn tôi như vậy nên tôi có cố làm khác cũng không được.

ESQ: Nếu một khán giả nào đó gặp chị và nói rằng họ chú ý đến Tiên không phải vì âm nhạc mà vì dáng Tiên đẹp và có một ông chồng giỏi thì chị nghĩ sao?

Cuộc sống vốn phức tạp và mệt mỏi nên Tiên sẽ tiếp thu ý kiến đó theo kiểu: “Tôi xem đó cũng là một lời khen và quan tâm đến mình”. Nhưng nói thật, xã hội có rất nhiều người giống như Tiên, mỗi người một cách nghĩ và quan tâm riêng nhưng đằng sau sự thành công, còn có cả tỷ điều kiện cần mà không phải ai cũng biết.

ESQ: Tôi ít khi thấy chị nhắc đến con gái Bánh Gạo. Là chị chủ động hay Công Vinh không muốn?

Cả hai đều không muốn. Tôi và Công Vinh đều đã trải qua nhiều sóng gió, thị phi nên hơn ai hết, chúng tôi hiểu sự tổn thương từ “miệng đời”. Chúng tôi không muốn con mình phải hứng chịu cảm giác đó. Bánh Gạo là tất cả những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi và anh Vinh. Chúng tôi không muốn con mình gặp phải những điều không hay nên dù có bảo vệ hơi quá nhưng tôi thấy mình chẳng làm gì sai.

ESQ: Người ta thường nói được cái này sẽ mất cái kia, khán giả bây giờ nhìn vào chỉ thấy Thủy Tiên quá hoàn hảo. Chồng giỏi, con ngoan, chị thì xinh đẹp, nổi tiếng lại có tài. Đôi lúc tôi thắc mắc liệu câu nói trên có đúng với chị không?

Tôi nghĩ mình là một người phụ nữ may mắn có được sự viên mãn trong công việc và cuộc sống. Hạnh phúc là do mình chọn lựa, thậm chí có cả nhân quả. Đâu ai biết được ngày mai.

ESQ: Cảm ơn Thủy Tiên và chúc chị luôn hạnh phúc.

ESQ0114_AwomanWelove_Ca-si-Thuy-Tien-Cong-Vinh-05

BÀI: TRỌNG VỸ. ẢNH: HẢI ĐÔNG. GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO: NGUYỄN BẢO TRÂM. GIÁM ĐỐC MỸ THUẬT: NGUYỄN TÂM THIỀN. TỔ CHỨC SẢN XUẤT: NGUYỄN HỒNG ANH. STYLIST: TERRY TRƯƠNG. MAKEUP: HUY JZ. HỌA SỸ THIẾT KẾ: HUỲNH LONG BẢO. ESQUIRE VIỆT NAM

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận