DIỄM MY 9X – MÀU SON CỦA EM PHỤ THUỘC VÀO NGƯỜI MÀ EM … SẼ GẶP!

Vẻ ngoài xinh đẹp của Diễm My lúc thì tự tin đến mê hoặc trong các shot hình vừa chụp cho Esquire, khi lại ẩn chứa sự cứng cỏi của một cô gái tự nhận mình có nhiều lần rất “man”, nhưng cũng có lúc nàng trở nên yếu mềm khi nhắc đến câu chuyện gia đình không trọn vẹn.

ESQ7-17

Tôi biết Diễm My gần 4 năm. Ngày đó My có khuôn mặt tròn trịa và ánh mắt ngây thơ của một cô gái 20 mới xuân thì. Diễm My lúc ấy dĩ nhiên không quyến rũ và thu hút nhiều, nàng cũng không thể làm trái tim của đàn ông tan chảy chỉ sau một nụ cười như bây giờ. Có lẽ thời gian đã làm cho vẻ đẹp đó của nàng ngày càng rạng rỡ hơn. Nhưng My ngồi trước mặt tôi có một thứ không thay đổi là cách nàng đối diện với mọi thứ xảy ra đều điềm tĩnh, chậm rãi. Đôi khi có phần “cương” trong cách phản ứng. My không thích cái gì đó nhanh vì cách nàng trải nghiệm cuộc sống nhẹ nhàng như vậy đó. Không khó để nhận ra, My đã trưởng thành đủ để một ai khi lỡ phải lòng nàng, cũng sẽ mơ về một gia đình và những đứa trẻ.

Esquire (ESQ): Gần đây My có nhiều bộ ảnh đẹp và sexy hơn xưa. Vậy cá tính của em có phải là cách em thể hiện trong các bộ ảnh gần đây không?
Diễm My (DM): Quan điểm của em là phụ nữ đẹp là phụ nữ phải gợi cảm, quyến rũ. Cho nên, em nghĩ hình ảnh trong các bộ ảnh cũng đúng với cách nhìn nhận về cái đẹp của mình. Em đâu còn là “teen girl” nữa, nên đâu thể giữ mãi hình ảnh ngây thơ, trong sáng hoài. Phụ nữ ở mỗi độ tuổi sẽ có một nét đẹp riêng. Quan trọng là họ có biết đâu là sự quyến rũ phù hợp, đâu là nét đẹp rạng rỡ nhất của mình trong hiện tại. Em đẹp không chỉ cho bản thân mà còn cho cả những người xung quanh, cho những người yêu mến em. Các bộ ảnh chỉ lột tả được một phần tính cách của em thôi. Em ngoài đời lại không được cá tính, táo bạo và quyến rũ như vậy. Mọi người sẽ thấy một Diễm My hơi yếu đuối, nữ tính, dè dặt và hiền lành đến mức, nhiều người cho rằng em hơi “nhạt”. Nhưng em nghĩ cũng chẳng sao. Miễn em là chính mình, không cần phải cố gồng lên để diễn vai diễn nào đó không phải mình trong cuộc sống thực. Nghề diễn là công việc, nó không phải cá tính của em.

ESQ: Nói vậy là em công nhận có những nhận xét rằng Diễm My đã từng rất “nhạt”?
DM: Em đã nghe người ta nói thế về em nhiều lần và trong suốt thời gian dài rồi. Vài năm trước, em từng shock và khóc nhiều vì những lời nhận xét đó. Nhưng bây giờ thì không. Bởi vì em tiến bộ từng ngày. Em không biết khái niệm “nhạt” của mọi người là gì? Em chỉ nghĩ: Không lẽ cứ phải đanh đá, gai góc hoặc là phải ngây thơ, trong sáng thánh thiện thì mới không bị nói là “nhạt”. Sống vậy để làm gì? Tại sao phải tự làm khổ mình chỉ vì những lời nhận xét xung quanh, trong khi 9 người thì đã 10 ý rồi. Em đã đủ trưởng thành đủ để chọn lọc và suy nghĩ về những lời góp ý chân thành. Đúng thì em sẽ nghiêm túc nhìn lại mình, cải thiện những hạn chế đang có, nâng cấp bản thân tốt hơn về mặt tâm hồn và tri thức.
Em vẫn đi casting nếu cảm thấy một dự án nào đó phù hợp. Em cũng không cố ép mình nhận những vai diễn mà bản thân cảm thấy gượng ép, không tự nhiên. Nhưng điều đó không có nghĩa em không tôn trọng quy định trong công việc. Việc tự đi casting giúp em cọ sát và học hỏi nhiều hơn để có thể vào nhiều loại vai khác nhau. Thất bại không những là động lực mạnh mẽ để em cố gắng, mà còn nuôi dưỡng cảm xúc của em đa dạng hơn. Mỗi dự án đều phải có duyên, sự may mắn và nhiều yếu tố khác nữa. Em luôn quan niệm phải làm việc thật nghiêm túc, thì cơ hội mới đến. Với em, mỗi một vai diễn là một bài học mới và đó cũng là lúc em có được những bài học quý giá từ những người thầy, lớp đàn anh đi trước. Phim “Gái già lắm chiêu” được đánh giá cao ở Hàn Quốc, chuyến đi giao lưu vừa rồi cũng mở ra nhiều cơ hội công việc mới cho em. Em nghĩ mình đi chậm nhưng đúng hướng.
Ở tuổi này, em không còn khó khăn để nhận ra đâu là nhận xét thẳng thắn nhưng không mang tính chất xây dựng. Mỗi người đều có một cách để làm mới mình và tốt hơn ngày hôm qua. Em lắng nghe nhiều. Có những thứ em thấy thay đổi không thực sự cần thiết, không ảnh hưởng tới cuộc sống xung quanh, nếu thấy gượng ép, em vẫn sẽ cố chấp không thay đổi. Vì tính khá dè dặt với các mối quan hệ và bởi những trải nghiệm không vui trong cuộc sống gia đình, mà em cũng thường không bộc lộ bản thân quá nhiều trước mặt mọi người. Em không có thích dùng sự khéo léo để lấy lòng ai khi giao tiếp. Quan trọng nhất là em cũng khá cởi mở khi đón nhận các góp ý. Trong từng giai đoạn khác nhau, em sẽ thay đổi để thích nghi với cuộc sống. Trong quá khứ, vì chưa thực sự chín chắn bản thân em cũng đã làm nhiều người em yêu quý buồn lòng. Sau này, em nhận biết được điều đó nên đã cố gắng điều chỉnh. Còn nếu ai ghét hay không ưa mình thì cứ việc biến mất, block Facebook… Em cũng quen với điều này rồi. Đến một lúc nào đó, em cũng phải là chính em thôi chứ đâu thể chiều lòng hết cả thiên hạ. Anh nói chuyện với em có thấy nhạt không? Em đang biết mình muốn hướng tới điều gì và không cố ép bản thân phải “chín chắn” hay “thành công” giống người này người kia. Vì trưởng thành là một quá trình, chứ không phải là kết quả.

ESQ: Thế trên Facebook em đã từng unfriend hay block nhiều người chưa? Và có ai từng làm ngược lại với em không?
DM: Dĩ nhiên là có chứ. Em unfriend và block với ai không kết nối với em quá lâu, hoặc vào comment linh tinh, dùng ngôn ngữ gay gắt làm em và mọi người không vui. Dĩ nhiên người yêu cũ là một trong số đối tượng đó (cười đầy ẩn ý). Bởi vì người ta khi đã không thích mình mà còn lại dùng nhiều hành động tiêu cực quá, việc gì mình phải cố lưu giữ họ trong cuộc đời mình làm gì. Cũng từng có một đạo diễn unfriend em vì một vài hiểu lầm nhưng em cũng không suy nghĩ nhiều. Vì em nghĩ những ai có duyên thì sẽ kết nối được với nhau, không bằng cách này thì cũng cách khác. Mạng xã hội đâu phải phương tiện duy nhất chứng minh sự tồn tại của một mối quan hệ thực sự.

ESQ: Thế chẳng hạn như tình cờ em phát hiện ra bạn trai chat hay nhắn tin với một người đẹp hay một “chân dài” nào đó, phản ứng của em sẽ thế nào?
DM: Em không có thói quen soi mói hay đi quá sâu vào đời sống riêng tư của một ai đó, kể cả là bạn trai em. Có điều linh cảm của em khá đúng khi nhận thấy một sự thay đổi nào đó từ người đàn ông của mình. Tuy nhiên, nếu vô tình thấy như vậy, em cũng sẽ im lặng, không liên lạc và không nói chuyện với người ấy một vài ngày. Cho đến khi anh ấy nhận ra được sự bất thường. Anh ấy sẽ phải tìm hiểu và tự giải thích điều đó với em. Nếu em thấy hợp lý và chân thành thì sẽ bỏ qua. Còn không thì anh ấy sẽ phải tự hiểu mình cần làm gì rồi.

ESQ: Phụ nữ im lặng là lúc họ đáng sợ như vậy sao?
DM: Em nghĩ là đúng. Bởi phụ nữ thích nói nhiều. Nhưng nếu một khi họ đã chẳng thèm nói thì có nghĩa là nỗi buồn đó rất lớn hoặc họ đã sẵn sàng từ bỏ. Em là người ngại sự thay đổi nên khi một mối quan hệ gặp trục trặc, em hay cố gắng tìm đủ giải pháp để giải quyết. Nhưng khi đã đến lúc phải kết thúc, em cũng khá chủ động dứt khoát. Vì trải nghiệm của một đứa con sinh ra trong một gia đình đổ vỡ cho em một nhận thức sẽ là địa ngục khi hai người không còn yêu thương nhau mà cứ phải ở cạnh nhau.
Giải thoát đôi khi không phải là kết thúc, mà đó chính là sự bắt đầu. Đây là một cách tạo cơ hội để người trong cuộc ngừng đau khổ, tìm lại cuộc sống bình yên cũng như là cánh cửa mở ra những trải nghiệm yêu thương khác xứng đáng và phù hợp hơn.

ESQ: Từng trải qua nhiều mối quan hệ đổ vỡ, em tự rút ra cho mình những bài học gì?
DM: Điều đầu tiên đó chính là đàn ông luôn yêu cái đẹp. Em cho rằng đàn ông nào nói rằng họ yêu phụ nữ vì tính cách của cô ấy thì cũng đừng tin. Cái đẹp là thứ ấn tượng đầu tiên. Khi đàn ông rơi vào tình yêu với một người phụ nữ xinh đẹp, họ sẽ trở nên đắm chìm bởi nhan sắc của cô ấy. Nhưng cái níu giữ được người đàn ông chính là vẻ đẹp tâm hồn. Thiếu một trong hai thứ đều không ổn. Sẽ thích hơn nếu phụ nữ vừa có ngoài hình và tâm hồn đẹp chứ. Em cho rằng bất cứ thứ gì đẹp trên đời này đều làm con người ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi ngắm nhìn nó. Đẹp là đặc quyền của phụ nữ. Vẻ đẹp của chính bên trong toát ra cần có thời gian để rèn luyện. Có nhiều phụ nữ biết cách biến nỗi đau thành vẻ đẹp. Họ học cách tự chống chọi với nỗi đau một mình khi mọi người đang trầm trồ tán dương vẻ đẹp của họ.
Một người phụ nữ trưởng thành là một người phụ nữ không nhận sự thương hại của bất cứ ai. Điều thứ hai có lẽ là khi nhận thấy bất cứ điều gì không ổn từ mối quan hệ của mình, tốt nhất là nên thẳng thắn với nhau để giải quyết. Suy luận lung tung chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn thôi. Em quan niệm khi đã chia tay thì không có bạn bè gì hết. Tốt nhất nên biến mất khỏi cuộc sống của nhau để không ai phải khó xử hay ngại ngùng trong các tình huống thường gặp.
Em cho rằng yêu một người là cần phải dung hòa với cuộc sống của người đó. Em thường được người thân của bạn trai thương vì sự chân thật, không giả tạo. Đâu cứ phải sắc sảo thì họ mới thương mình. Chỉ cần chân thành thì ai cũng sẽ cảm nhận được hết. Quà tặng là một ví dụ khá tinh tế thể hiện tấm lòng. Chọn món quà nhỏ nhưng mang lại niềm vui lớn mới khó. Giá trị của món quà nằm ở việc bạn phải dành nhiều thời gian tìm hiểu sở thích, tâm lý của người được tặng chứ không phải giá trị vật chất.
ESQ: Thấy em rất chuyên nghiệp khi thể hiện shooting tạo sự cuốn hút vô cùng. Không biết là đàn ông như thế nào mới khiến em bị cuốn hút? Em có hình mẫu nào cụ thể không?
DM: Tùy từng thời điểm thì quan niệm về đàn ông quyến rũ của em có sự thay đổi đôi chút. Ví dụ Kim Lý có thể hình đẹp và anh ấy nói không rành tiếng Việt nên khi anh ấy thể hiện ý của mình lúng túng, trông rất dễ thương. Anh Chi Bảo có một sự cuốn hút của người đàn ông từng trải và sâu sắc. Anh Bình Minh lại hay hỗ trợ bạn diễn có cảm xúc tốt khi hợp tác và tạo cảm hứng vui vẻ để họ làm việc thoải mái nhất. Hữu Vi thì trẻ trung. Hứa Vĩ Văn thì lại đáng yêu, dễ thương như những vai diễn soái ca của anh ấy… Nhưng họ là hình mẫu của nghệ sỹ.
Em nghĩ một người đàn ông hấp dẫn không cần có gương mặt đẹp và body chuẩn 6 múi đâu, nếu có thì càng tốt. Nếu không thì người đó chỉ cần có một ngoại hình có chiều cao (tương xứng với chiều cao 1m65 của em). Một vẻ ngoài tươm tất, sạch sẽ là biểu hiện rằng người đàn ông chỉn chu, biết quan tâm và chu đáo. Em thích đàn ông có tri thức và văn minh. Vì nói chuyện với họ, em luôn học được những cái mới hay ho. Người đàn ông thấu hiểu thực sự công việc, chấp nhận và ủng hộ cuộc sống và con người hiện tại của em chính là người xứng đáng được em yêu. Phụ nữ sinh ra để được yêu. Nên cứ nhìn người đàn ông vì mình mà bỏ qua hay nhường nhịn mình trong mọi chuyện để biết họ yêu mình thế nào. Em nghĩ vì mình còn trẻ, người đàn ông của em cũng nên đồng trang lứa, chứ đừng quá xa cách tuổi tác. Như thế dễ chia sẻ nhiều quan niệm và tư duy với nhau, cùng nhau trưởng thành vẫn thích hơn là chỉ một mình chứ.
Đàn ông có sự nghiệp ổn định, có chí hướng đương nhiên đa phần sẽ thành công trong công việc. Người đàn ông như vậy thì phụ nữ nào chẳng thích ở cạnh bên. Thực tế để nhìn nhận rằng giá trị vật chất thường không tạo nên giá trị bền vững trong một mối quan hệ. Vì vậy tình cảm mới là yếu tố lâu bền để hai người ở bên nhau lâu dài. Em cũng không nghĩ người đàn ông quá thành đạt, kiếm nhiều tiền và sở hữu tài sản kết sù thì sẽ mang lại hạnh phúc cho phụ nữ. Và phụ nữ hiện đại cũng chẳng có hứng thú để làm vật trang trí hay bị đàn ông điều khiển. Người đàn ông có thể biết em thích cái gì mà không cần em nói ra, có thể mua tặng món quà nhỏ nhưng đúng tâm lý đã đủ làm em sung sướng. Ví dụ như một cây son nhỏ xinh bất chợt vì em thích son lắm, son giúp em thể hiện cảm xúc. Em xài chúng dựa vào cảm giác của em với người em sẽ gặp. Gặp người trẻ trung thì em hay chọn tông màu trẻ, dễ thương. Gặp người lớn hơn thì em chọn màu đỏ hoặc tông trầm.

ESQ: Vậy sao hôm nay em xài màu gì khi trò chuyện với quý ông Esquire?
DM: Bởi cảm giác của em về Esquire khá giống màu son nude tông cam đất…tạo cảm giác dễ chịu. Có lẽ là trong suy nghĩ của em, những người đàn ông Esquire gần gũi, phóng khoáng và không có cảm giác gượng ép. Ngoài ra em nghĩ họ cũng có những nốt trầm đủ để lắng nghe và thấu hiểu người phụ nữ. Em thích chia sẻ với những người đàn ông chín chắn, tri thức và thông minh.

ESQ: Theo My, như thế nào mới gọi là thấu hiểu người đàn ông của mình?
DM: Người ta thường nói “con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim của người đàn ông là đi qua dạ dày của anh ta”. Chính vì vậy, em quan niệm của em đã là phụ nữ cần biết nấu nướng để trái tim đàn ông sẽ luôn về với mình. Khi họ cảm thấy mệt mỏi bởi những áp lực công việc, một cử chỉ âu yếm nhỏ nhẹ, hành động mát xa thư giãn nhẹ nhàng sẽ làm ấm lòng người đàn ông. Em nghĩ một người phụ nữ thông minh, cứng rắn với toàn thế giới nhưng phải luôn mềm yếu với người đàn ông mình yêu. Người đàn ông đôi khi cũng đơn giản lắm. Trò chuyện với họ, chỉ cần quan tâm tới cảm xúc của họ là đủ, đâu cần màu mè làm gì. Phụ nữ hiền đôi khi là biết khiêm tốn chứ không phải tự ti, đây là nét dễ thương dễ làm đàn ông thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh. Người đàn ông không cần thêm một người mẹ quản lý họ. Đàn ông cần bạn đồng hành và hơn cả là ai cũng cần tự do. Nếu vậy hãy tôn trọng điều đó.

BÀI: BÌNH BLUE ẢNH: KARSTEN ĐẶNG
GIÁM ĐỐC MỸ THUẬT: VÕ HOÀNG VIỆT GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT: HỒNG ANH
STYLIST: NHẬT ANH MAKE UP: KUNY LEE

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận