Đồng hồ Octo Finissimo Automatic và Octo Finissimo Tourbillon Skeleton của Bulgari đoạt 2 giải thưởng của GPHG

Hai mẫu đồng hồ Octo Finissimo Automatic và Octi Finissimo Tourbillon Skeleton của Bulgari đoạt 2 giải thưởng của Grand Prix d'Horlogerie de Genève

dong ho Octo Finissimo Automatic hinh 1

Hai mẫu đồng hồ Octo Finissimo Automatic và Octi Finissimo Tourbillon Skeleton của Bulgari đoạt giải đồng hồ nam của năm và giải đồng hồ có bộ máy tourbillon và escapement xuất sắc nhất.

dong ho Octo Finissimo Automatic hinh 2

CEO của Bulgari ông Jean Christophe Babin phát biểu tại lễ trao giải

Lễ trao giải danh giá và uy tín Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG-Geneva Watch Awards) vào ngày 8/11 vừa qua. Thương hiệu đồng hồ và trang sức cao cấp Bulgari đã được trao thưởng. Cho những giá trị mang phong cách sang trọng của Ý cùng với kĩ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao của Thụy Sĩ. Hai mẫu đồng hồ Octo Finissimo Automatic và Octo Finissimo Tourbillon Skeleton. Octo Finissimo Automatic đoạt giải Đồng Hồ Nam của Năm. Octo Finissimo Tourbillon Skeleton lại đoạt giải đồng hồ có bộ máy Tourbillion và Escapement xuất sắc nhất năm. Hai giải thưởng này minh chứng cho hai biểu tượng. Mới nhưng thể hiện được vẻ đẹp hoàn mỹ và tinh thần đương đại.

dong ho Octo Finissimo Automatic hinh 3

Đồng hồ Octo Finissimo Automatic được vinh danh

Trong buổi lễ trao giải, vẻ đẹp của chiếc đồng hồ Octo Finissimo thể hiện qua ngôn ngữ thiết kế, dấu ấn nghệ thuật và thẩm mỹ cùng giá trị cốt lõi của bộ máy bên trong đồng hồ. Ấn tượng về sự khác biệt mạnh mẽ cho các thành viên ban giám khảo. Đó là sự sáng tạo không ngừng nghỉ của thương hiệu Bulgari hiện tại và tương lai.

dong ho Octo Finissimo Automatic hinh 4

Đồng hồ Octo Finissimo Automatic

Chiếc đồng hồ Octo Finissimo Automatic được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Baselworld 2017. Biểu tượng thứ ba của Bulgari Octo Finissimo Tourbillon (2014) và Octo Finissimo Minute Repeater (2016). Ngoài ra, chiếc đồng hồ này đã được trao giải thưởng đồng hồ xuất sắc nhất năm vào tháng 10/2017 tại SIAR (Mexico).

dong ho Octo Finissimo Automatic hinh 5

Đồng hồ Octo Finissimo Tourbillon Skeleton

Giải thưởng do GPHG (Grand Prix d’Horlogerie de Genève) trao cho Octo Finissimo Tourbillon Skeleton đánh dấu đỉnh cao sự sáng tạo. Trong bứt phá những giới hạn của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Những kĩ thuật tinh xảo và tuyệt vời nhất của thiết bị tourbillon. Chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới. Sáng tạo ngoạn mục này mang đến một chiếc đồng hồ tinh tế và kỹ thuật.

dong ho Octo Finissimo Automatic hinh 6

Tourbillon và escapement

Tourbillon là thiết bị giảm thiểu tác động của trọng lực lên bộ máy đồng hồ. Nhằm tăng độ chính xác. Tourbillon nằm trong phần chuyển đổi năng lượng của đồng hồ cơ. Một số mẫu đồng hồ có cửa sổ để nhìn thấy rõ tourbillion. Góp phần tạo nên tính thẩm mỹ của chiếc đồng hồ.

Escapement là bộ thoát. Gồm các phần chính của bộ máy đồng hồ (bánh xe thoát, cần đẩy, trục quay). Quản lý chuyển động tịnh tiến của bánh răng và quả lắc.

Đừng bỏ qua:

Bình luận