OMEGA SEAMASTER – ÔNG HOÀNG BIỂN CẢ

Trong đại gia đình OMEGA, nếu Speedmaster được mệnh danh là chiến binh không gian, thì Seamaster lại là ông hoàng biển cả với cỗ máy đo đếm thời gian hoàn hảo, chinh phục mọi thử thách của đại dương huyền bí.

ESQ1217_Web44

Đại sứ toàn cầu của OMEGA – Tài tử Eddie Redmayne là hình mẫu lý tưởng với các thiết kế của bộ sưu tập huyền thoại AQUA TERRA. Phong cách cổ điển đậm chất quý ông của Eddie hoàn toàn phù hợp với  chuẩn mực của OMEGA. Đằng sau ánh hào quang diễn xuất, Eddie còn được chú ý bởi gu thời trang tinh tế. Và với anh, AQUA TERRA là một trong những cỗ máy đo thời gian phù hợp trong mọi thời đại. Dù trên đất liền hay ở biển cả, Eddie và OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA đều thể hiện được đẳng cấp của riêng mình.

OMEGA SEAMASTER – ÔNG HOÀNG BIỂN CẢ

Eddie Redmayne đeo siêu phẩm OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA.

BỘ SƯU TẬP OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA MASTER CHRONOMETER GENTS

Tại Basel World 2017 vừa qua, OMEGA đã giới thiệu bộ sưu tập OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA với các tuyệt tác đo đếm thời gian làm say đắm lòng người.

Đối với bộ sưu tập mới này, họa tiết Teak được thể hiện theo chiều ngang. Cửa sổ ngày được đặt ở vị trí 6 giờ, thay vì 3 giờ như các phiên bản tiền nhiệm. Đồng thời, đây là cách OMEGA tri ân thiết kế của dòng đồng hồ AUTOMATIC SEAMASTER CALENDAR (1952). Để tối đa hóa ý tưởng đối xứng này, bộ vỏ cũ đã được thay hình đổi dạng để có diện mạo cân đối và hoàn hảo hơn.

OMEGA tối giản khi thay đổi vị trí thiết kế “ độ kín nước” và khắc lên nắp đáy. Nút chỉnh giờ hình nón được lấy cảm hứng từ những gợn sóng sống động ở nắp đáy.

Trong ba phiên bản thuộc bộ sưu tập SEAMASTER AQUA TERRA MASTER CHRONOMETER, đầu tiên phải kể đến mẫu 41mm bằng thép, kết hợp dây da nâu mặt số màu bạc. Bộ kim và vạch chỉ giờ màu đen, cùng kim giây nổi bật với màu cam. Ngoài ra, dòng chữ “Seamaster “ màu cam cũng được khắc trên mặt đồng hồ. Các con số chỉ giờ màu cam, được điểm xuyết tại vị trí 15, 30, 45 và 60 phút.

Nắp đáy bằng tinh thể sapphire trong suốt. Giúp người đeo có thể dễ dàng quan sát bộ máy OMEGA Master Chronometer calibre 8900 hoặc 8800. Bộ máy chuyển động đã đạt đến mức chứng về độ chuẩn xác và hiệu suất với chứng nhận METAS. Những chiếc đồng hồ này còn đi cùng chế độ bảo hành 4 năm trên toàn thế giới.

AQUA TERRA VÀ NHỮNG CÁCH TÂN VỀ DIỆN MẠO

Là một tuyệt phẩm rất đỗi tinh tế, OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA luôn đồng hành cùng bạn trên mọi địa hình, từ buổi tối nhẹ nhàng bên bờ biển cho đến buổi bình minh gợn sóng trên boong tàu. Không gì là không thể với các phiên bản thuộc đại gia đình Seamaster.

Đáng chú ý nhất là thiết kế mới này là bộ vỏ đặc trưng với tai niềng xoắn cổ điển. Làm ta liên tưởng đến SPEEDMASTER MOONWATCH và SEAMASTER 300 thế hệ thứ 2. Ngày nay, triết lý thẩm mỹ này vẫn là đặc trưng nổi bật của các mẫu AQUA TERRA.

Đặc trưng nổi bật nhất của Aqua Terra là mặt số họa tiết Teak có thiết kế sọc ngang. Mô phỏng theo những chiếc du thuyền hạng sang và đại diện cho cuộc sống đương đại ngày nay.

Các vạch chỉ giờ tam giác và bộ kim lớn. Mặt số của Aqua Terra nổi tiếng với thiết kế tinh tế. Một lần nữa, cách tiếp cận này gợi nhớ lại thế hệ thứ 2 của Seamaster 300 và mang lại bố cục dễ đọc, cùng cửa sổ giờ được đặt ở vị trí mới. Các dây đeo bằng thép, da hay cao su đều được kết nối với mắc dây liên kết, hệ thống vít và pin được cấp bằng sáng chế.

TINH HOA TỪ DI SẢN 15 NĂM

Năm 2002, OMEGA đã giới thiệu mẫu đồng hồ AQUA TERRA thuộc đại gia đình SEAMASTER. “Aqua Terra” trong tiếng Latin với từ Aqua là “dưới nước” và Terra nghĩa”trên đất liền”. Hàm ý của tên gọi này như một sự vinh danh những chiến binh biển cả bất diệt của OMEGA. Đồng thời cho thấy sự đa năng ở mọi địa hình của những cỗ máy đo đếm thời gian này. Có thể nói các phiên bản Aqua Terra đã mở ra một sự tương phản mới mẻ. Qua đó, tạo nên sự cách tân phù hợp với lối sống năng động và hiện đại.

100% DNA cốt lõi của SEAMASTER vẫn được duy trì qua các phiên bản mới. Với hiệu suất được hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ chống sốc và độ kín nước tới 150m.

Năm 2013 đánh dấu sự ra đời của OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA>15’000 Gauss. Quá đó, đảm bảo khả năng kháng từ trên 15.000 gauss. Đây cũng là cột mốc quan trọng trong quá trình lịch sử kháng từ của OMEGA.

ESQUIRE

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận