ROLEX VÀ CHIẾC ĐỒNG HỒ CHO MỌI CUỘC ĐUA

Rolex giới thiệu 3 phiên bản mới của Oyster Perpetual Cosmograph Daytona bằng vàng Everose, vàng trắng hoặc vàng vàng 18 ct. Các phiên bản này đi kèm với dây đeo Oysterflex đầy sáng tạo với chất liệu đàn hồi được trang bị vành monobloc Cerachrom. Đây là sự kết hợp giữa công nghệ cao và sự thanh lịch

Rolex1

VÀNH CERACHROM VÀ ĐO TỐC ĐỘ

    Được Rolex chế tác năm 1963, dòng Oyster Perpetual Cosmograph Daytona là đồng hồ dành cho các cuộc đua. Dòng đồng hồ này đã thiết lập kỷ lục vượt trội trong giới đua xe mô tô về độ tin cậy và hiệu suất. Với tên gọi đơn giản là “Daytona”, dòng đồng hồ này sớm vươn lên thành biểu tượng của một trong những dòng chronograph hàng đầu thế giới.
Đặc trưng chính của mẫu này là vành đồng hồ được khắc một dãy vạch chia số để đo tốc độ trung bình có thể lên đến 400 đơn vị khoảng cách: dặm hoặc km/giờ.
Vành monobloc Cerachrom bằng gốm công nghệ cao mang lại nhiều ưu việt như: chống gỉ, chống xước hoàn hảo và màu sắc không bị ảnh hưởng trước các tia tử ngoại. Vành đồng hồ siêu bền này còn có các vạch số đo vận tốc rất dễ đọc, nhờ lớp vàng 18 ct hoặc bạch kim mỏng phủ lên các chữ số và vạch chia độ thông qua quá trình mạ PVD (Physical Vapour Deposition). Vành monobloc Cerachrom được hình thành từ nguyên khối và gắn chặt mặt kính với vỏ giữa đồng hồ, đảm bảo chống nước.

VỎ OYSTER, BIỂU TƯỢNG CỦA KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC

    Bộ vỏ Oyster của đồng hồ Cosmograph Daytona đảm bảo khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét (330 feet), là mẫu mực của sự mạnh mẽ, cân xứng và sang trọng. Vỏ giữa đồng hồ có hình dáng đặc trưng được gia công từ vàng 18 ct nguyên khối. Mặt sau khía rãnh của đồng hồ được vặn kín bằng một công cụ chuyên dụng chỉ có thể mở được bởi những nghệ nhân của Rolex để kiểm tra bộ chuyển động. Núm vặn đồng hồ – được trang bị hệ thống chống nước ba lớp Triplock và các nút bấm giờ chronograph được vít chắc chắn vào vỏ. Phần bảo vệ núm lên dây là một phần tích hợp với vỏ giữa. Mặt kính đồng hồ được làm bằng sapphire chống xước. Vỏ Oyster chống nước là lớp bảo vệ tối ưu cho bộ chuyển động có độ chính xác cao của Cosmograph Daytona.

PERPETUAL CALIBRE 4130

    Đồng hồ Cosmograph Daytona được trang bị bộ máy đồng hồ cơ lên giây tự động calibre 4130 hoàn toàn do Rolex tự phát triển và sản xuất. Cấu trúc này là một phần trong công nghệ của Rolex được tái thiết kế lại hoàn toàn, trong đó nhiều bộ phận chức năng chronograph đã được tối giản, giúp tăng độ tin cậy của bộ máy.
Bộ đo chronograph mạnh mẽ được gia cố bởi cơ chế trục bánh lăn và khớp ly hợp thẳng đứng, cho phép đồng hồ khởi động tức thời và cực kỳ chính xác.
Bộ dao động, trái tim thực sự của chiếc đồng hồ, có dây tóc Parachrom màu xanh dương được Rolex sở hữu bằng sáng chế và sản xuất từ một loại hợp kim độc quyền. Không nhạy cảm với từ trường, dây tóc Parachrom đảm bảo sự ổn định tuyệt vời trước biến động về nhiệt độ mà vẫn đạt được độ chính xác cao. Dây tóc cân bằng Rolex overcoil đảm bảo cho đồng hồ chạy đều đặn trong mọi vị trí. Bộ máy calibre 4130 được trang bị một mô-đun tự lên dây với Perpetual rotor có thể dự trữ năng lượng lên đến gần 72 giờ.

CHỨNG NHẬN SUPERLATIVE CHRONOMETER

    Như tất cả đồng hồ Rolex, Cosmograph Daytona được cấp chứng nhận Superlative Chronometer được tái định nghĩa lại bởi Rolex vào năm 2015. Trạng thái chuẩn đồng hồ Superlative Chronometer được thể hiện bằng biểu tượng màu xanh lá đi kèm mỗi chiếc đồng hồ Rolex và bảo hành toàn cầu trong 5 năm.

ESQUIRE

Đừng bỏ qua:

Từ khóa cho bạn

Bình luận