Giám đốc kinh doanh quốc tế thương hiệu mô tô Royal Enfield, ông Arun Gopal: Tôi muốn mang tinh hoa của nước Anh đến với giới mê xe Việt

Tháng 10 này, công ty mô tô Royal Enfield từ nước Anh xuất hiện tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến cho người tiêu dùng và giới mê xe Việt thêm nhiều lựa chọn

mo to Royal Enfield hinh 32

Công ty mô tô Royal Enfield đến từ nước Anh đã có gần 3 năm tìm hiểu thị trường Việt Nam. Tháng 10 này, họ mang đến cho người tiêu dùng và giới mê xe Việt những chọn lựa đa dạng hơn. Royal Enfield muốn khẳng định đẳng cấp trường tồn của một thương hiệu mô tô lâu đời với chất lượng vượt trội.

Esquire (ESQ): Ông có thể chia sẻ với đọc giả Esquire những dấu ấn đặc trưng của Royal Enfield?

Arun Gopal (AG): Royal Enfield mang đến những tinh hoa của một thương hiệu mô tô lâu đời và đẳng cấp. Ra đời năm 1901 tại Anh, Royal Enfield xuất phát một xưởng vũ khí. Lúc bấy giờ, những chiếc mô tô này là loại xe chuyên dụng của quân đội Anh. Câu slogan “Made like a gun” ra đời từ lịch sử hoành tráng ấy.

Suốt 116 năm thế giới đầy biến động, chúng tôi chưa bao giờ ngừng sáng tạo và sản xuất ra các mẫu xe mới đậm chất thương hiệu. Đây là một trong những lý do làm nên tên tuổi và uy tín Royal Enfield.

Tiêu chí của chúng tôi là gìn giữ DNA thương hiệu, nâng cấp công nghệ và đặt an toàn lên hàng đầu. Bề ngoài các mẫu xe lấy cảm hứng từ các thiết kế cổ điển mang phong cách Anh sau Chiến tranh Thế giới thứ II.

ESQ: Mô tô Royal Enfield mang đến những gì cho người tiêu dùng?

Những chiến binh Royal Enfield luôn chiếm được niềm tin và thiện cảm của mọi lứa tuổi, tầng lớp. Các nhà sưu tầm xe, doanh nhân, người đam mê tốc độ… chọn mô tô Royal Enfield để có một phương tiện di chuyển chất lượng, an toàn, chứa đựng ý nghĩa lịch sử và có thiết kế độc đáo.

Đối với các nước chuộng xe hai bánh như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Royal Enfield thích hợp cho mọi hoàn cảnh: đi làm, đi chơi. Ngoài ra, mô tô dễ chạy khi giao thông đông đúc và ở cả địa hình gồ ghề. Hiện tại, tôi cũng đi mô tô Royal Enfield. Cảm giác tự do và thoải mái khi vi vu trên xe cho tôi nhiều động lực và sứcs áng tạo trong công việc mỗi ngày. Khác với những hãng xe mô tô sưu tầm khác, Royal Enfield có tính ứng dụng cao. Những chiếc xe mô tô Royal Enfield nam tính, dễ điều khiển sẽ luôn có chỗ đứng trên thế giới.

ESQ: Ông có thể cho biết thêm về chiếc mô tô Royal Enfield được dùng trong buổi chụp hình ngày hôm nay?

mo to Royal Enfield hinh 31

AG: Chiếc mô tô này có tên gọi là Classic Battle Green. Gam màu xanh quân đội của nó là nét biểu tượng điển hình của Royal Enfield. Classic Battle Green đã đánh dấu sự hiện diện của Royal Enfield tại thị trường Ấn Độ (quê hương tôi) từ những năm 1950. Xe được nhập về để trang bị cho quân đội thời bấy giờ. Ở Ấn Độ, chỉ những ai có công hoặc liên quan đến quân đội mới được đăng ký sở hữu Classic Battle Green. Tôi cũng không thể mua chiếc xe này tại đất nước mình. Vì thế, Classic Battle Green là một trong các mẫu bán chạy nhất trong lịch sử Royal Enfield trên thế giới, trừ Ấn Độ.

ESQ: Ông nghĩ gì về thị trường Việt Nam?

AG: Chúng tôi đã dành gần 3 năm để khảo sát thị trường Việt Nam. Giai đoạn 2013 xuất hiện luật hạn chế xe trên 175cc. Mô tô Royal Enfield với phân khối từ 250cc-750cc đã không thể góp mặt. Gần đây, luật lệ thay đổi. Cơ hội phát triển và mở rộng thị trường ngày càng đa dạng hơn. Chúng tôi bắt đầu thấy được tiềm năng của thị trường Việt Nam. Nhiều hãng mô tô phân khối lớn cũng lần lượt ra mắt tại đây. Sự chuyển đổi này đã tạo nên những bước ngoặt thuận lợi. Royal Enfield nhờ đó mà có thể mang các mẫu xe phù hợp đến người Việt.

ESQ: Những dòng xe nào sẽ được giới thiệu tại Việt Nam?

AG: Chúng tôi sẽ chào sân bằng 2 phiên bản Classic và Bullet thuộc loại tiêu chuẩn của Royal Enfield. Hai mẫu xe này hiện nay đang được trưng bày tại showroom của Royal Enfield (Q.7, TP. HCM).

Bullet là dòng lâu đời nhất của hãng, ra đời năm 1932. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 85 của huyền thoại này, chúng tôi đã giới thiệu phiên bản kế nhiệm. Bullet mới vẫn giữ những thiết kế nguyên bản. Điểm khác là bộ máy và công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp luật giao thông từng nước.

Còn dòng Classic là biểu tượng của mô tô Anh thời hậu chiến. Ngoài gam màu xanh lính đặc trưng, còn có những màu ấn tượng như: vàng cát, đỏ rượu, xanh lam…

Bullet và Classic là hai dòng xe đặc trưng nhất của Royal Enfield. Ngoài ra, chúng tôi cũng có các thiết kế cho nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Đó là cafe racer (xe đua), xe địa hình, Continental GT… Mẫu cafe racer đã chính thức ra mắt ở Việt Nam.

ESQ: Trải nghiệm cá nhân của ông tại Việt Nam như thế nào?

AG: Tôi sẽ làm một chuyến phượt đến vùng biển miền Trung đẹp nổi tiếng bằng con Royal Enfield của mình. Đây cũng chính là triết lý của Royal Enfield. Chúng tôi muốn xây dựng một tình bạn đẹp giữa con người, bộ máy và thiên nhiên huyền bí, kỳ vĩ. Với những chiếc xe phân khối quá lớn, người lái phải tập trung điều khiển. Vì vậy, bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoạn khung cảnh xung quanh là chuyện thường. Thế nên, với một quốc gia tươi đẹp như Việt Nam, những mẫu xe dễ điều khiển với tốc độ ổn định của Royal Enfield sẽ làm các chuyến đi thêm phần thi vị.

ESQ: Ông tìm kiếm những tố chất nào trong nhân viên và đối tác?

AG: Tôi rất linh hoạt về tư duy. Sẵn sàng tiếp thu cái mới và hiệu quả công việc là cần thiết nhất. Chúng tôi khuyến khích nhân viên thử nghiệm với ý tưởng và chiến thuật mới. Miễn sao không đi ngược lại với DNA của Royal Enfield. Điểm mấu chốt nằm ở chỗ áp dụng cho đối tượng khách hàng phù hợp.

Còn về đối tác, Royal Enfield luôn tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp. Họ phải hiểu rõ tính chất của địa phương. Từ đó, các thành viên của hãng học hỏi hiệu quả và cùng nhau phát triển.

ESQ: Ngoài công việc, ông thường tham gia những hoạt động nào?

AG: Tôi rất yêu công việc. Khi đi làm, tôi được gặp những đồng nghiệp giỏi. Chúng tôi cùng phấn đấu vì sự phát triển của thương hiệu. Với tôi, đây là lý tưởng sống tuyệt vời. Tuy nhiên, tôi luôn muốn dành thời gian bên gia đình trong bất kì hoạt động nào. Vợ con luôn mang lại sự bình yên và cân bằng trong cuộc sống.

ESQ: Cám ơn ông về những chia sẻ thú vị. Chúc ông và Royal Enfield thành công tại Việt Nam!

Ảnh: Karsten Đặng

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận