Hội thảo Công nghệ và Xe hơi tại Vietnam Motor Show 2017

Buổi hội thảo Công nghệ và Xe hơi đem đến 2 góc nhìn khác nhau và cách tiếp cận riêng biệt của từng hai xe đối với mối liên kết công nghệ - xe hơi

_DSC4545_1

Hội thảo Công nghệ và Xe hơi diễn ra trong khuôn khổ triển lãm Vietnam Motor Show 2017 ngày 4-8. Với sự đồng hành của hãng xe Chevrolet và Mercedes-Benz Việt Nam.

Xoay quanh chủ đề chính của đợt triển lãm lần này. Buổi hội thảo Công nghệ và Xe hơi đem đến 2 góc nhìn khác nhau. Và cách tiếp cận riêng biệt của từng hai xe đối với mối liên kết công nghệ – xe hơi. Nếu như Chevrolet tập trung vào dòng xe điện khí hóa của họ. Mercedes-Benz lại giới thiệu những ứng dụng tập trung vào điện thoại thông minh và hệ thống hỗ trợ tự động.

Chevrolet: Điện khí hóa xe hơi

Tại Hội thảo Công nghệ và Xe hơi. Chiếc Chevrolet Bolt EV tiếp nối Chevrolet Volt 2016. Trở thành dòng xe điện chủ lực của hãng. Mẫu xe được chứng nhận bởi Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA). Có khả năng di chuyển 383km cho một lần sạc đầy.

Công nghệ điện khí hóa giúp người dùng góp phần bảo vệ môi trường; theo đúng xu thế toàn cầu. Bolt EV sử dụng màn hình tương tác 10.2 inch; dạng máy tính bảng; kết nối ứng dụng Apple CarPlay; Android Auto và 4G LTE Wi-Fi; cho góc quan sát rộng và đưa thông tin chính xác về tình trạng của xe tại thời điểm truy cập. Động cơ điện VOLTEC với khả năng pin tăng cường 40% so với đời trước là một điểm sáng của dòng xe này.

Ông Martin J. Murray – Phó giám đốc Kỹ thuật điện khí Chevrolet chia sẻ rằng: Hãng sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ tập trung về tính kết nối trong tương lai. Như ride-sharing; động cơ thay thế auto replace; và công nghệ tự lái auto pilot…

Mercedes-Benz: Công nghệ đa dụng

Chiếc Mercedes-Benz GLA với phiên bản mới nâng cấp hơn GLA 200 và GLA 250 4MATIC chính là tâm điểm công nghệ tại Vietnam Motor Show 2017. Đánh giá chung các công nghệ tích hợp mà Mercedes-Benz phát triển. Họ đều tập trung vào tiêu chí tiện lợi và an toàn cho người dùng.

Công nghệ quan trọng được nhắc đến đầu tiên là cụm đèn trước LED toàn phần multibeam. Nó tích hợp đèn chiếu sáng ban ngày và tự động điều chỉnh tầm chiếu xa. Đây cũng là một điểm nhấn thiết kế dễ nhận diện trên GLA mới. Hệ thống đèn LED này tự động điều chỉnh góc chiếu sáng; chống chói cho xe đối diện trong thành phố; bật đèn pha tự động riêng biệt cho từng bóng đèn khi chạy đường trường. Bên cạnh đó, hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động Active Parking Assist tích hợp PARKTRONIC; Camera 360 cung cấp hình ảnh qua màn hình TFT 8-inch; giúp việc đỗ xe ở các không gian chật hẹp trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống cân bằng điện tử ESP tích hợp tính năng hỗ trợ vào cua Curve Dynamic Assist; giúp GLA vào cua chính xác mà an toàn.

Ông Nguyễn Nam Khang – Phó phòng quản lý sản phẩm Mercedes-Benz cho rằng: Một chiếc xe thông minh không còn nằm xa tầm tay con người nữa. Hiện tại, hệ thống Comand touch của hãng; giúp người dùng điện thoại Apple Carplay và Android Auto vô cùng tiện lợi, an toàn. Trong tương lai, các công nghệ hỗ trợ lái từ xa distant pilot. Cập nhật giới hạn tốc độ qua định vị vệ tinh active speed limit. Và hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ tiếp tục được phát triển.

TRIỂN LÃM Ô TÔ VIỆT NAM 2017 – Vietnam Motor Show 2017:

Ngoài Hội thảo Công nghệ và Xe hơi, triển lãm Ô Tô Việt Nam 2017 mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 2 đến ngày 5–8–2017. Từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối. Tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM. Giá vé tham quan 20.000đ. Dự kiến, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 sẽ thu hút khoảng 150.000~160.000 khách tham quan. Bao gồm đại diện các bộ ngành liên quan; đại diện các cơ quan truyền thông; các đối tác trong và ngoài ngành; khách hàng và những người yêu ô tô tại Việt Nam.

Thông tin chính thức về triển lãm: www.vietnamotorshow.com.vn

Đừng bỏ qua:

Bình luận