Bạn xem qua ảnh bìa mới gây ám ảnh của tạp chí National Geographic chưa?

Tuy cổ điển và đơn giản; nhưng ảnh bìa tạp chí của National Geographic; đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ và tàn khốc về hiện thực môi trường thế giới; cụ thể là vấn đề rác thải nhựa. Mới đây, ảnh bìa tạp chí National Geographic xuất bản vào tháng 6/2018; đã mang đến... Read more »

national geographic

Tuy cổ điển và đơn giản; nhưng ảnh bìa tạp chí của National Geographic; đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ và tàn khốc về hiện thực môi trường thế giới; cụ thể là vấn đề rác thải nhựa.

Mới đây, ảnh bìa tạp chí National Geographic xuất bản vào tháng 6/2018; đã mang đến thông điệp “Planet or Plastics?”; (tạm dịch: Hành tinh này hay rác thải nhựa?); khiến Internet rúng động. Tấm ảnh bìa được ca ngợi là “rất thông minh” và ” tàn khốc thực sự”. Hiện tại, nó đang được chia sẻ chóng mặt; trên nhiều mạng xã hội, đặc biệt là Twitter.

National Geographic tháng 6/2018 và tấm ảnh bìa gây ám ảnh

Tấm ảnh bìa được Vaughn Wallace‏; tổng biên tập hình ảnh của Nat Geo đăng tải lên Twitter cá nhân vào tối qua (16/5). Chưa đầy 24 giờ mà nó đã có hơn 10.000 re-tweet, hơn 21.000 likes.

“Planet or Plastics?” được tạo ra bởi nghệ sĩ người Mexico Jorge Gamboa; khắc họa hình ảnh một chiếc túi nilon trôi lập lờ giữa đại dương giống như băng trôi. Ẩn dụ rằng, vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới; mới chỉ là “bề nổi của tảng băng trôi”, hầu hết con người vẫn chưa ý thức được mức độ nghiêm trọng của nó.

Trước đây, Gamboa đã gửi tác phẩm này với tiêu đề gốc “Iceberg Plástico” (tảng băng trôi bằng nhựa); đến cuộc thi Biennial Poster của Bolivia vào năm 2017; và xuất sắc giành vị trí đầu tiên trong hạng mục áp phích Chính trị & Xã hội.

Đến nay, bức ảnh vinh dự được National Geographic; chọn làm bìa tạp chí vì nó đặc biệt mang tính biểu tượng.

“Mỗi năm có 8,1 triệu kg rác thải nhựa thải ra đại dương. Và đó mới là bề nổi của tảng băng trôi”.

Đừng bỏ qua:

Từ khóa cho bạn

Bình luận