Sàn chứng khoán TP. HCM HoSE đóng cửa ngày hôm nay

2h sáng nay, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE);  thông báo tạm ngừng phiên giao dịch ngày 23/1; để khắc phục sự cố hệ thống xảy ra trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. HoSE cho biết; quyết định này đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp... Read more »

HoSE hinh cua hinh anh 1

2h sáng nay, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE);  thông báo tạm ngừng phiên giao dịch ngày 23/1; để khắc phục sự cố hệ thống xảy ra trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. HoSE cho biết; quyết định này đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận và chưa ấn định thời gian trở lại.

“Chúng tôi đang tích cực khắc phục sự cố để nối lại hoạt động giao dịch trong thời gian sớm nhất”; thông báo nêu rõ. Trước đó, Sở cho biết sự cố kỹ thuật khiến hệ thống không thể khớp lệnh xảy ra từ 14h31 chiều qua. Dù đã quá giờ giao dịch theo quy định; tuy nhiên thị trường vẫn chưa thể hoàn tất phiên ATC; và xác định mức giá đóng cửa của VN-Index.

HoSE đóng cửa ngày hôm nay

Mức độ ảnh hưởng là tất cả các lệnh giao dịch với toàn bộ mã chứng khoán niêm yết trên HoSE; không bao gồm giao dịch thỏa thuận. Một số Công ty chứng khoán đã thông tin về lỗi giao dịch tới các khách hàng. Công ty cổ phần chứng khoán VietinBank (VietinBankSc); than cho biết các lệnh của khách hàng đặt tại phiên ATC sẽ không nhận được kết quả trả về. Theo quy chế giao dịch chứng khoán; giá đóng cửa ngày 22/1 sẽ là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày.

Đóng cửa đợt khớp lệnh liên tục trước đó; chỉ số VN-Index tăng thêm 25,35 điểm lên 1.087,42 điểm. Khối lượng giao dịch trên HoSE có hơn 286 triệu chứng khoán với tổng trị giá đạt 8.245,2 tỉ đồng. Hiện một số nhà đầu tư và CTCK dự đoán nguyên nhân có thể hệ thống của HoSE bị quá tải.

Từ đầu năm đến nay; dòng tiền tham gia vào thị trường chứng khoán rất mạnh than. Riêng trên HOSE; có nhiều phiên liên tục giá trị giao dịch đạt đến 9.000 – 10.000 tỉ đồng, cao hơn gấp đôi bình quân giao dịch mỗi phiên trong năm 2017.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận