Bitcoin rớt giá chạm đáy 8.500 USD

Theo số liệu từ Coinmarketcap vào lúc 8h30 sáng 2-2, giá bitcoin ở mức 8.829 USD, giảm 13% trong 24h qua. Cả thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ.

btcdown

Bitcoin đã giảm giá 15% trong phiên 1-2-2018 để chạm đáy thấp nhất kể từ đầu năm đến nay; trong bối cảnh thị trường lo lắng nhiều hơn về động thái của các cơ quan quản lý và khả năng trụ vững ở ngôi vị số 1 của đồng tiền số lớn nhất thế giới.


Theo chỉ số do Bloomberg tổng hợp; có lúc bitcoin đã giảm xuống mức 8.449 USD; thấp nhất kể từ tháng 11. Sau khi chịu tác động tiêu cực từ lệnh cấm quảng cáo của Facebook trước đó, nhà đầu tư lại tiếp tục lo lắng trước tin đồn Ấn Độ có thể siết chặt quản lý tiền số. Theo số liệu từ Coinmarketcap vào lúc 8h30 sáng 2-2; giá bitcoin ở mức 8.829 USD; giảm 13% trong 24h qua. Cả thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ.

Hôm 29/1; Uỷ ban giao dịch chứng khoán Mỹ đã yêu cầu dừng một cuộc ICO trị giá 600 triệu USD; động thái can thiệp lớn nhất từ trước đến nay của chính quyền quốc gia này. Ở châu Á; chính phủ Trung Quốc đã sớm thực hiện các biện pháp để hạn chế hoạt động khai thác bitcoin trong khi quốc gia thân thiện nhất với tiền số. Nhật Bản đang “đau đầu” với vụ hack hơn 500 triệu USD trên sàn giao dịch Coincheck.

Hàng loạt quốc gia dè dặt Bitcoin

Hàn Quốc; nơi có hoạt động giao dịch tiền số nhộn nhịp nhất thế giới; than cũng đã thực hiện một đạo luật mới nhằm làm dịu cơn sốt trên thị trường bitcoin. Và hôm 31/1; Facebook thông báo sẽ ngừng tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền số và ICO trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Sau khi tăng 1.400% trong năm ngoái và giúp tài sản của các nhà đầu tư tăng thêm 200 tỷ USD; chỉ trong tháng 1 vừa qua bitcoin đã giảm giá tới 30%. 44,2 tỷ USD giá trị vốn hóa bị thổi bay; than con số mà cho đến trước năm 2017 thì giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường vẫn chưa chạm đến.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận