Trong khi Thế giới di động đang đi bán thịt, Viễn Thông A sắp có biến

Theo thông tin từ tờ DealstreetAsia, phía Vingroup thông qua Vinpro; đang nhắm tới việc đầu tư vào Viễn Thông A. Theo thông tin từ tờ DealstreetAsia, “VinPro – mảng bán lẻ điện máy của tập đoàn Vingroup; đang nhắm tới việc đầu tư vào nhà bán lẻ điện thoại di động Viễn Thông A.”... Read more »

viễn thông a vien thong a

Theo thông tin từ tờ DealstreetAsia, phía Vingroup thông qua Vinpro; đang nhắm tới việc đầu tư vào Viễn Thông A.

Theo thông tin từ tờ DealstreetAsia, “VinPro – mảng bán lẻ điện máy của tập đoàn Vingroup; đang nhắm tới việc đầu tư vào nhà bán lẻ điện thoại di động Viễn Thông A.”

Thông tin mới này không giống những tin đồn từ vài tháng trước đó; nói rằng Vinpro đã mua một lượng cổ phần của Viễn Thông A; nhưng thực tế thời điểm đó phía VinPro mới chỉ cân nhắc khoản đầu tư vào hệ thống bán lẻ di động này. Ngoài ra chưa có thêm bất kỳ chi tiết nào.

Viễn Thông A có gì mà Vingroup định mua về làm gà đẻ trứng?

VinPro chính thức ra mắt vào tháng 3/2015; nhằm đánh chiếm thị trường bán lẻ trị giá tới 4,5 tỷ đô-la Mỹ của Việt Nam. Giống với chuỗi bán lẻ VinMart; chi nhánh này điều hành 2 thương hiệu VinPro – chuỗi cửa hàng lớn đặt trong các trung tâm thương mại Vincom; và VinPro+ là những cửa hàng nhỏ hơn.

viễn thông a vien thong a

Được thành lập tháng 11/1997; số liệu gần đây cho thấy Viễn Thông A có 200 cửa hàng trên khắp Việt Nam; và 100 trung tâm bảo hành khác nhau.

viễn thông a vien thong a

Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam được dự kiến sẽ đạt 33 triệu người; và lượng tiêu dùng thiết bị điện tử đồ gia dụng đang được kỳ vọng tăng 11,9%; cho tới năm 2020. Dù có rất nhiều công ty đang cạnh tranh quyết liệt giành thị phần; nhưng thị trường hiện thống trị bởi 2 ông lớn; là Thế giới di động và FPT.

Trước khi có thông tin kể trên; hoạt động mua bán sáp nhập trong lĩnh vực này diễn ra rất mạnh mẽ. Thế giới di động gần đây đã mua 95,2% cổ phần của Trần Anh; trong khi đó tập đoàn Central Group đã mua 49% cổ phần Nguyễn Kim; đơn vị từng là nhà bán lẻ dẫn đầu cả nước.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận