Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Cách đây vài phút, truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76. Một thành viên trong gia đình ông đã xác nhận tin này. Trong một bài phát biểu của con giáo sư Stephen Hawking; Lucy, Robert và Tim cho biết: “Chúng tôi vô... Read more »

867468_1280x720

Cách đây vài phút, truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76. Một thành viên trong gia đình ông đã xác nhận tin này.

Trong một bài phát biểu của con giáo sư Stephen Hawking; Lucy, Robert và Tim cho biết: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc thông báo rằng cha chúng tôi đã qua đời. Ông ấy là một nhà khoa học kiệt xuất; người mà sự nghiệp của ông sẽ sống mãi trong lòng của mọi người mãi về sau”.

“Sự dũng cảm và kiên định, cùng với trí tuệ và sự hài hước của cha đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới”.

“Chúng tôi sẽ nhớ ông suốt đời”.

Stephen Hawking hinh anh 1

Stephen Hawking, nhà vật lý lỗi lạc

Stephen Hawking, tên đầy đủ là Stephen William Hawking (sinh ngày 8/1/1942 tại Oxford, Anh Quốc). Ông là một nhà vật lý lý thuyết vũ trụ học kiệt xuất trong thời đại của chúng ta. Stephen Hawking nổi tiếng với các lý thuyết về hố đen vũ trụ, khoa học lượng tử. Đặc biệt, Stephen Hawking nổi tiếng với cuốn sách Lược sử thời gian. Nhưng khối lượng kiến thức đồ sộ trong ấy không phải ai cũng có thể “tiêu hóa” nổi.than

Không chỉ là một nhà vật lý khoa học lỗi lạc trong thế hệ của chúng ta, Stephen Hawking còn nổi tiếng khi ông mắc chứng bệnh lạ; liệt toàn thân và mất đi khả năng nói chuyện. Tuy phải gắn bó cuộc đời với chiếc xe lăn thông minh; nhưng nghị lực và trí tuệ của ông đã vượt lên tất cả.

Tại Việt Nam, Stephen Hawking gần gũi với khán thính giả hơn sau khi bộ phim về cuộc đời ông The Theory Of Everything (2014). Bộ phim đã mang về cho tài tử Eddie Redmayne tượng vàng Oscar danh giá; ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất; khi vào vai Stephen Hawking.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận