Người giàu nhất thế giới mất hơn 5 tỉ đô-la Mỹ chỉ sau 1 đêm

Tuần rồi, thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc. Hệ quả là người giàu nhất hành tinh, ông chủ Jeff Bezos của Amazon đã mất 5,3 tỷ đô-la Mỹ chỉ sau 1 giấc ngủ. Các chuyên gia kinh tế cho rằng; nguyên do đến từ việc cổ phiếu của Amazon giảm 4,7% sau 1 đêm.... Read more »

thị trường chứng khoán hình ảnh 1

Tuần rồi, thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc. Hệ quả là người giàu nhất hành tinh, ông chủ Jeff Bezos của Amazon đã mất 5,3 tỷ đô-la Mỹ chỉ sau 1 giấc ngủ. Các chuyên gia kinh tế cho rằng; nguyên do đến từ việc cổ phiếu của Amazon giảm 4,7% sau 1 đêm. Jeff Bezos cũng là người có tổng tài sản giảm nhiều và nhanh nhất thế giới.

Trong vòng xoáy thị trường chứng khoán lao dốc; tài sản của các doanh nhân giàu nhất hành tinh cũng lao dốc theo. Sau ông chủ Amazon, huyền thoại Warren Buffet cũng sụt giảm tài sản mạnh. Sau một đêm, tài sản của ông giảm 3,5 tỉ đô-la Mỹ. Hiện nay, ông là người giàu thứ 3 thế giới.

thị trường chứng khoán hình ảnh 1

Ông chủ Amazon, người giàu nhất hành tinh đã mất 5,3 tỉ đô-la Mỹ sau 1 giấc ngủ.

Thị trường chứng khoán lao dốc từ Âu sang Á

Sau phiên giảm kỷ lục vào đầu tuần rồi; hiện nay thị trường chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc rõ rệt. Theo báo cáo tài chính của Blooomberg; tổng tài sản của những tỉ phú hàng đầu thế giới đã sụt giảm mất tổng cộng là 114 tỉ đô-la Mỹ. Sau Mỹ, khủng hoảng chứng khoán đã lan sang châu Á. Theo đó, tài sản của những tỉ phú châu Á giàu nhất như Li Ka-shing, Ma Huateng (ông chủ Tencent) cũng đã giảm mạnh chỉ sau một đêm.

thị trường chứng khoán hình ảnh 2

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lao dốc, chưa có dấu hiệu hồi phục.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua:

Bình luận