Thế giới kinh ngạc trước dòng thác đỏ đón U23 Việt Nam

 Truyền thông Hàn Quốc; Thái Lan và các nước ESEAN kinh ngạc trước dòng người như “thác đỏ” đổ ra đường chào đón thầy trò HLV Park Hang-seo trở về. Trang Sportal Korea đặt tên cho cuộc diễu hành là “Sự trở về của những người hùng”. Trang này còn bày tỏ sự khâm phục... Read more »

bao-chi-quoc-te-don-u23-viet-nam

 Truyền thông Hàn Quốc; Thái Lan và các nước ESEAN kinh ngạc trước dòng người như “thác đỏ” đổ ra đường chào đón thầy trò HLV Park Hang-seo trở về. Trang Sportal Korea đặt tên cho cuộc diễu hành là “Sự trở về của những người hùng”. Trang này còn bày tỏ sự khâm phục với “tinh thần chiến đấu cũng như thể lực mạnh mẽ” của tuyển U23 Việt Nam trước hàng loạt đối thủ nặng ký là Australia, Iraq, và Qatar.

U 23 Viet Nam hinh anh 1

Truyền thông Thái Lan cũng đưa tin về màn đón tiếp lịch sử này.

Dòng “thác đỏ” dài 30km đón U23 Việt Nam

Cho dù thất bại trước trong trận chung kết với Uzbekistan với tỉ số 1-2; “cách U23 Việt Nam thi đấu vẫn như một câu chuyện cổ tích”; phóng viên tờ này bình luận. Sportal Korea cũng không quên dành lời khen ngợi cho hai người đồng hương; huấn luyện viên Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin; vì đã giúp tuyển U23 Việt Nam “lập được thành tích vượt trội trên đấu trường châu Á” than.

Tại sân bay Nội Bài; huấn luyện viên người Hàn Quốc “đã không cười vui trước vòng hoa mà người hâm mộ trao tặng vì dường như ông vẫn còn buồn trước kết quả ở trận chung kết”.  Trong khi đó, tờ Hani nhắc lại câu chuyện diễn ra vào buổi tối diễn ra trận chung kết: “Dù sau khi đội nhà không thể vô địch; cổ động viên Việt Nam vẫn vẫy những lá cờ Tổ quốc; với niềm tự hào cao độ trên khắp đường phố và reo hò không ngừng”. Tờ Korea Times đưa tin với tựa đề: “Bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc đã sát nhau hơn”.

Trong bài viết, tờ này ấn tượng với sức mạnh của U23 Việt Nam; đồng thời tỏ ra bất ngờ trước sự phấn khích của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

U23 Viet Nam hinh anh 3

Cờ đỏ bay rợp trời buổi đón u23 Việt Nam “vinh quy bái tổ”.

Esquire Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận